Điều chỉnh kích thước chữ

Công an Thanh Hóa: Phát huy truyền thống anh hùng

(CLO) Trải qua 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Công an Thanh Hoá đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành nhiều thắng lợi vẻ vang.

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá thăm, tặng quà Công an xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa

Đại tá Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá thăm, tặng quà Công an xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa

Trong suốt 75 năm qua, Công an Thanh Hóa trân trọng ghi nhớ công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ CBCS đã hi sinh, bị thương trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cũng như trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Lực lượng Công an Thanh Hóa được chăm lo xây dựng cả về tư tưởng, tổ chức, trang bị phương tiện đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Những tấm gương “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của CBCS Công an Thanh Hoá luôn khắc sâu trong ký ức, tình cảm của cán bộ, nhân dân các dân tộc và là niềm tự hào đối với các thế hệ CBCS Công an Thanh Hoá.

Với những thành tích nổi bật, trong suốt chặng qua, Công an Thanh Hóa đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu, Huân, Huy chương và nhiều cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Từ năm 1999 đến nay, Công an Thanh Hóa có 11 năm được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì ANTQ”; 3 năm được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đây là những phần thưởng cao quý, niềm tự hào, nguồn động viên hết sức to lớn để CBCS Công an Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó cũng chính là kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ, can trường và sự đoàn kết, sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, CBCS Công an Thanh Hóa qua các thời kỳ cách mạng.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền các cấp, nhiệm vụ đảm bảo ANTT của tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều thành tựu hết sức quan trọng. Công an tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, đồng thời đã phát huy vai trò nòng cốt, triển khai đồng bộ các lực lượng và biện pháp nghiệp vụ, trong mọi tình huống luôn đảm bảo vững chắc ANTT trên địa bàn tỉnh.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa triển khai phương án đấu tranh với các đối tượng vi phạm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa triển khai phương án đấu tranh với các đối tượng vi phạm

Đáng nói, trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an Thanh Hóa luôn là đơn vị đi đầu cả nước với nhiều phong trào, nhiều cách làm hay, sáng tạo và nhiều mô hình điển hình tiên tiến được Bộ Công an tổng kết và chỉ đạo nhân rộng. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật được chú trọng, đảm bảo giữ vững đoàn kết và kỷ luật, kỷ cương nội bộ, ngăn ngừa, làm giảm các biểu hiện tiêu cực, vi phạm của CBCS, uy tín của lực lượng Công an Thanh Hóa đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt, an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm luôn được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, các vụ việc phức tạp, nổi cộm, hình thành điểm nóng về ANTT. Hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế; phạm pháp hình sự hàng năm giảm quân bình 3 - 4%; tỷ lệ điều tra khám phá án quân bình đạt 75 - 80% (năm), không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động lộng hành, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”.

Tự hào và phát huy truyền thống vẻ vang 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, trong thời gian tới, lực lượng Công an Thanh Hoá tiếp tục đoàn kết, đổi mới toàn diện và nâng cao chất lượng các mặt công tác. Triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua yêu nước khác.

Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ là dịp để cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo; các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an Thanh Hoá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Đây cũng là dịp để lực lượng Công an Thanh Hoá khẳng định và tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, xứng đáng với danh hiệu cao quý: “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” mà Đảng, Nhà nước đã phong tặng. 

Hà Anh

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...