Điều chỉnh kích thước chữ

Công an TP.HCM thông tin chính thức cuộc truy bắt, tiêu diệt Tuấn “khỉ”

(CLO) Chiều 14/02/2020, Công an TP.HCM đã có buổi họp báo, thông tin chính thức về cuộc truy bắt, tiêu diệt Lê Quốc Tuấn - đối tượng gây án giết người, cướp, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng vào chiều 29/1 và 30/1/2020.

Báo nói Công luận
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM chính thức thông tin về cuộc truy bắt, tiêu diệt đối tượng Lê Quốc Tuấn

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM chính thức thông tin về cuộc truy bắt, tiêu diệt đối tượng Lê Quốc Tuấn

Trước hơn 70 phóng viên đại diện của 64 cơ quan báo chí trung ương và địa phương, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho biết cuộc truy bắt và tiêu diệt Lê Quốc Tuấn chỉ diễn ra trong vòng 50 phút. Trước khi bị tiêu diệt, đối tượng Lê Quốc Tuấn có bắn 3 phát đạn về phía lực lượng nhưng xảy ra bất cứ sát thương nào cho công an cũng như người dân.   

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang thông tin, sau khi phát động phong trào phát giác tội phạm trong quần chúng, cơ quan chức năng nhận được nhiều thông tin. Qua sàng lọc, theo dõi, công an xác định Lê Quốc Tuấn đang ở trong ngôi nhà bỏ hoang không số trên khu đất rộng hơn 10.000 m2 thuộc ấp C xã Tân Hòa, Củ Chi.

Theo đó, tối 13/2, cảnh sát tiến hành tập kích bí mật, sử dụng lực lượng cảnh sát đặc nhiệm để truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy bắt, đối tượng liên tục chống trả quyết liệt và tìm cách tẩu thoát. Đối tượng đã bắn 3 phát, trong đó 1 phát đạn lép và 2 phát đạn nổ về phía lực lượng. Trước tình hình đó lực lượng công an đã nổ súng tiêu diệt, thu giữ 1 khẩu súng AK và 9 viên đạn đang trong hộp tiếp đạn.

Hiện Công an TP.HCM đang tiến hành các biện pháp điều tra theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Tham gia buổi họp báo có hơn 70 phòng viên của 64 cơ quan báo chí trung ương và địa phương

Tham gia buổi họp báo có hơn 70 phòng viên của 64 cơ quan báo chí trung ương và địa phương

Theo đại tá Nguyễn Sỹ Quang, vụ nổ súng tại sòng bạc tại Củ Chi vừa qua là vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê QuốcTuấn thực hiện. Công an thành phố nhận thức được tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án và nhận được sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc của Bộ Công an nên quyết định thành lập Ban chuyên án để điều tra, thường xuyên chỉ đạo sát sao. Công an địa phương cũng được huy động để hỗ trợ truy tìm đối tượng.

Đại tá Quang cho biết thêm, Công an TP.HCM đã khẩn trương từng giây, từng phút trong việc truy bắt cho được Lê Quốc Tuấn và làm rõ vụ án. Vì nếu đối tượng còn ở ngoài xã hội, chưa bị xử lý một phút nào sẽ gây nguy hiểm. Do đó, công tác truy bắt rất khẩn trương và áp dụng mọi biện pháp.

Về kết quả khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường, đại tá Quang cho biết các công tác khám nghiệm vẫn đang được tiến hành, chưa hoàn thành nên chưa thể thông tin.

Tại buổi họp báo, Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM Từ Lương, đề nghị cơ quan báo chí thông tin chính thức, không gây hoang mang, mất ổn định trật tự trong xã hội vì sự tò mò hiếu kỳ của một số người dân. Đặc biệt, hiện bộ công an chưa cung cấp hình ảnh của Tuấn nên sở yêu cầu các cơ quan báo chí gỡ hình ảnh của một thanh niên được nhiều báo đưa lên sáng nay. 

Liên quan đến những thông tin chưa chính xác, đại tá Quang thông tin việc truy bắt được tiến hành không quá ồn ào. Có thông tin là hàng trăm cảnh sát nhưng không phải. Công an chỉ sử dụng lực lượng tinh nhuệ, xử lý nhanh gọn trong khoảng 50 phút.

Sáng nay (14/2/2020), Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã vào TP.HCM để tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng vụ án.

Thanh Hải