Điều chỉnh kích thước chữ

Công dân tỉnh Thái Bình sang làm việc tại Hải Dương phải có giấy xác nhận

(CLO) Công dân tỉnh Thái Bình khi sang làm việc tại tỉnh Hải Dương phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động để phòng chống dịch COVID-19.

Audio
Tỉnh Thái Bình tiếp tục duy trì chốt kiểm dịch liên ngành tại cầu Hiệp, giáp ranh tỉnh Hải Dương

Tỉnh Thái Bình tiếp tục duy trì chốt kiểm dịch liên ngành tại cầu Hiệp, giáp ranh tỉnh Hải Dương

Ngày 5/3, UBND tỉnh Thái Bình đã có văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo văn bản này, UBND tỉnh Thái Bình cho phép các bến đường thủy từ huyện Quỳnh Phụ sang tỉnh Hải Dương được hoạt động trở lại, nhưng hạn chế tối đa số lượng chuyến và số lượng khách mỗi chuyến.

Tuy nhiên, tỉnh Thái Bình vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ Công tác liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Hiệp, giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, người từ các huyện Cẩm Giàng, huyện Kim Thành, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương và từ các ổ dịch đang bị phong tỏa khi vào tỉnh Thái Bình phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Ngoài ra, người lao động từ Thái Bình được đến các tỉnh, thành phố làm việc bình thường, trừ nơi có ổ dịch đang bị phong tỏa. Riêng công dân tỉnh Thái Bình khi sang làm việc tại tỉnh Hải Dương phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã, cơ quan, đơn vị, công ty, xí nghiệp sử dụng lao động.

Thái Bình yêu cầu các phương tiện vận tải hàng hóa phải có đầy đủ giấy tờ về hàng hóa, người đi trên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluzone, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch. Tỉnh Thái Bình tiếp tục tạm dừng vận chuyển khách đến những vùng có dịch đang bị phong tỏa…

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, từ ngày 1/1/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh Bình không ghi nhận ca mắc COVID-19. Các cơ sở y tế đang cách ly, điều trị 7 trường hợp nghi nhiễm và cách ly tập trung 31 trường hợp. Các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2...

PV