Điều chỉnh kích thước chữ
Gia Lai:

Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang liên tục bị xử phạt vì cố ý “vượt rào”

(CLO) Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi nhưng Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang vẫn bỏ ngoài tai mọi quy định, nuôi 1.153 con heo tại trang trại chăn nuôi heo được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Mới đây, UBND huyện Đăk Đoa tiếp tục xử phạt công ty này số tiền 50 triệu đồng.

Audio

Liên quan đến Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang (TP.Pleiku, Gia Lai) bất chấp mọi quy định, xây dựng trại heo trái phép như báo Nhà Báo và Công Luận đã phản ánh trước đó, vừa qua UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã phối hợp với các sở, ngành tiếp tục kiểm tra hoạt động chăn nuôi của công ty này.

cong ty co phan gia suc lo pang lien tuc bi xu phat vi co y vuot rao hinh 1

Trụ sở của Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang -công ty con của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Qua kiểm tra thực tế tại trang trại chăn nuôi heo trái phép của Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang có chăn nuôi tổng số là 1.153 con heo giống. Trong đó gồm 43 con đực giống và 1.110 con heo nái).

Theo UBND huyện Đăk Đoa, đây là trang trại chăn nuôi quy mô lớn đã đi vào hoạt động chăn nuôi heo nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai cấp theo quy định; không thực hiện kê khai hoạt động chăn nuôi đối với chính quyền địa phương.

Đối chiếu hành vi này, Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang đã vi phạm tại điểm a, khoản 4 và khoản 5, Điều 26 Nghị định số 14/2021/NĐCP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về chăn nuôi.

Theo đó, UBND huyện Đăk Đoa đã ban hành Quyết định 915/QĐ-UBND ngày 01/4/2022 xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang với tổng số tiền xử phạt là 50 triệu đồng.

Để kịp thời chấn chỉnh, xử lý triệt để tình trạng chăn nuôi trái phép trên, UBND huyện Đăk Đoa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra, xử lý hoạt động chăn nuôi của công ty theo đúng quy định.

cong ty co phan gia suc lo pang lien tuc bi xu phat vi co y vuot rao hinh 2

Liên tục “vượt rào”, mới đây Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang tiếp tục bị UBND huyện Đăk Đoa xử phạt 50 triệu đồng vì không có giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi heo.

Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang liên tục bị xử phạt vi phạm hành chính. Cụ thể, vì xây dựng trang trại trên đất nông nghiệp, không có kế hoạch bảo vệ môi trường và chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty này đã bị xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng. Ngoài ra công ty này còn liên tục bị UBND xã Trang, UBND xã Ia Pết (Đăk Đoa) xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Như báo Nhà Báo và Công Luận đã thông tin, dù chưa được tỉnh Gia Lai cấp giấy phép đầu tư song Công ty Cổ phần gia súc Lơ Pang vẫn phớt lờ các quy định, ngang nhiên xây dựng trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn trái phép. Hàng loạt dãy nhà được xây dựng hoàn thiện tại thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa.

Bên cạnh trang trại có 3 hồ chứa nước thải, con đường bê tông cũng được xây dựng hoàn thiện nằm ngay bên cạnh trại heo. Toàn bộ diện tích xây dựng trang trại heo khoảng 24.000m2-25.000m2.

Tin và ảnh: Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chính phủ Anh xem xét các quy định để quản lý các công ty Streaming

(CLO) Chính phủ Anh cho biết sẽ cân nhắc chỉnh sửa các quy định đã lỗi thời đối với các dịch vụ phát sóng công cộng nhằm quản lý nội dung từ Netflix và những gã khổng lồ Streaming khác.

Cưỡng chế công trình vi phạm, xử lí cán bộ liên quan vụ xây trái phép trên đất nông trường Quý Cao

(CLO) UBND TP Hải Phòng đã ra ''tối hậu thư'' nhằm xử lí các công trình khủng ''mọc'' trái phép trên đất Nhà nước giao Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Quý Cao quản lí.

Realme GT Neo 3 có phiên bản Naruto siêu ngầu cho fan hâm mộ

(CLO) Realme vừa chính thức trình làng mẫu smartphone mới lấy cảm hứng từ nhân vật hoạt hình nổi tiếng Naruto với tên gọi Realme GT Neo3 Naruto Edition.

18 dự án, công trình giao thông chưa được quyết định chủ trương đầu tư

(CLO) Tại kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) dự kiến sẽ có 66 dự án, công trình giao thông khởi công mới nhưng đến nay vẫn còn 18 dự án chưa được quyết định chủ trương đầu tư.

Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát

(CLO) Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.

Đồng Nai sốt xuất huyết tăng đột biến, nhiều ca chưa được thống kê

(CLO) Trong vòng 1 tuần (từ ngày 21 đến 27/5), toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 340 ca bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị, tăng đột biến so với những tuần trước đó (tăng 60% so với tuần trước đó và tăng 252% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cảnh sát Mỹ bị cáo buộc phản ứng quá chậm trong vụ thảm sát Texas

(CLO) Những đứa trẻ đã liên tục gọi 911 nhiều lần từ các lớp học ở Texas, khi vụ thảm sát đang xảy ra, cầu xin cảnh sát can thiệp. Lúc đó, khoảng 20 sĩ quan đã có mặt ở hiện trường, song gần một giờ sau mới lao vào và tiêu diệt tay súng.

Triệu hồi gần 2.000 chiếc Mercedes-Benz C-Class do lỗi liên quan đến cảm biến

(CLO) Gần 2.200 chiếc Mercedes-Benz C-Class đang được triệu hồi trên toàn cầu do lỗi liên quan đến cảm biến của hệ thống bảo vệ người đi bộ.

Thanh Hoá: 3 mẹ con nhảy cầu tự tử may mắn được cứu sống

(CLO) Chiều 27/5, 2 anh em vợ trong một gia đình cùng 3 công nhân thuộc Công ty môi trường Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhảy xuống hồ Hao Hao cứu vớt 3 mẹ con nhảy cầu tự tử.