Điều chỉnh kích thước chữ

Công ty TNHH Carlsberg nói gì về nhiều chai bia Huda “có dị vật” bên trong?

(CLO) Sau khi Báo Nhà báo & Công luận có bài viết phản ánh về việc, tại Thừa Thiên Huế có nhiều chai bia Huda có dị vật ở bên trong, khiến người tiêu dùng lo lắng, nghi ngờ bia Huda bị hỏng, kém chất lượng, ngay sau khi báo phản ánh phía công ty Carlsberg VN đã có thông tin trả lời cho báo.

Audio

Phía công ty Carlsberg VN ghi nhận và cảm ơn phản ánh của báo Nhà báo & Công luận về sản phẩm bia Huda có cặn vào ngày 21/6 và đã liên hệ với khách hàng để bồi thường theo quy định của pháp luật, nhận sản phẩm về kiểm tra, đồng thời để xác định nguyên nhân.

Công văn phản hồi của công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam trả lời về những thông tin mà Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Công văn phản hồi của công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam trả lời về những thông tin mà Báo Nhà báo và Công luận phản ánh.

Giám đốc Công ty bia Carlsberg Việt Nam Eranio Lindo Sebastian khẳng định trong công văn gửi báo Nhà báo & Công luận: “Theo kiểm tra tại phòng thí nghiệm, đây là những hạt protein kết tủa tự nhiên. Tình trạng protein kết tủa có thể xuất hiện khi chai bia được đặt trong điều kiện nhiệt độ cao bất thường khoảng 40 độ C”.

Carlsberg khẳng định các hạt protein kết tủa tự nhiên này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm.

Bên trong chai bia Huda chưa những chất cặn bẩn khiến người tiêu dùng rất lo lắng về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bên trong chai bia Huda chưa những chất cặn bẩn khiến người tiêu dùng rất lo lắng về vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Trước đó, ngày 21/6/2019, Báo Nhà báo & Công luận có bài viết: “Thừa Thiên Huế: Phát hiện “vật thể lạ” trong chai bia Huda phản ánh về việc, trong lúc đang dự đám giỗ một người dân ở Huế đã phát hiện rất nhiều chai bia Huda loại 450ml có chứa vật thể lạ, nghi là cặn bẩn.

Cụ thể, theo phản ánh của ông Phan H. (trú tại Triều Sơn Đông, Hương Vinh, TX. Hương Trà, TT- Huế), trong khi gia đình ông đang sử dụng sản phẩm bia Huda thì phát hiện nhiều chai bia có chất cặn bẩn lốm đốm bên trong khiến nhiều người lo lắng và không dám sử dụng.

Ông H. cho biết: “Vào ngày 14/6, gia đình ông có tổ chức buổi tiệc, trong khi đang sử dụng sản phẩm bia Huda chai đặt từ một đại lý ở địa phương thì phát hiện nhiều chai bia bên trong có chất cặn lạ màu vàng, nổi lềnh bềnh bên trong chai; nghi ngờ chất cặn bã nên nhiều người không dùng. Sự việc sau đó được một thành viên trong gia đình ông H. phản ánh đến công ty bia theo đường dây nóng, đồng thời giữ lại một số chai bia bị lỗi”.

“Lúc đầu chúng tôi tưởng là do đá bị bẩn, nhưng kiểm tra lại kĩ càng thì phát hiện chất bẩn lại xuất phát từ trong chai bia, thấy vậy nhiều người đã lo lắng và không dám uống” ông H. cho hay.

Theo quan sát của chúng tôi, những chai bia Huda mà ông H. cung cấp là loại chai thủy tinh có thể tích 450ml, do Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam (địa chỉ tại lô B8, KCN Phú Bài, phường Phú Bài, TX. Hương Thủy, TT- Huế) sản xuất; ngày sản xuất 10/6/2019 và hạn sử dụng đến ngày 10/12/2019.

Quan sát bằng mắt thường, chúng tôi thấy nắp chai vẫn chưa bị mở hay có dấu hiệu bị tác động, nghiêng nước trong chai không chảy ra ngoài chứng tỏ ở vị trí nắp chai không bị hở hay rò rỉ; chai bia còn nguyên tem, nhãn mác. Trong khi đó, bên trong những sản phẩm chai bia Huda có một khối chất cặn lạ bùng nhùng lờ lờ trong nước trông rất bẩn.

Cũng theo ông H. cho biết, mặc dù sự việc đã được ông phản ánh ngay sau đó nhưng đến nay phía Công ty bia Carlsberg vẫn chưa cử người về kiểm tra.

Nguyễn Phương