Điều chỉnh kích thước chữ

Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai cho công nhân nghỉ tránh dịch

(CLO) Từ ngày 22/7, nhiều doanh nghiệp có đông công nhân ở Đồng Nai đã tạm nghỉ việc để thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai.

Audio
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trong Khu công nghiệp.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân trong Khu công nghiệp.

Chiều 21/7, Công ty TNHH Giày Dona Standard VN (huyện Xuân Lộc) bất ngờ ra thông báo tạm ngừng hoạt động từ 22/7 để phòng dịch Covid-19. 

Theo đó, ngoài số người lao động được công ty sắp xếp đi làm trên cơ sở tự nguyện, còn lại tất cả người lao động không đi làm trong thời gian này hoặc không đi làm được do ở trong vùng cách ly y tế sẽ nhận được tiền lương ngừng việc theo mức tối thiểu vùng 170 ngàn đồng/người/ngày. 

Trong trường hợp công ty có thể sắp xếp được và đảm bảo an toàn cho anh, chị em công nhân thì công ty sẽ thông báo để người lao động trở lại làm việc sớm hơn.

Công ty TNHH Giày Dona Standard VN tại Khu công nghiệp Xuân Lộc là doanh nghiệp đông công nhân nhất huyện Xuân Lộc hiện nay, với hơn 29.000 lao động. Trước đó, công ty đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người lao động.

Cũng trong chiều 21/7, Công ty TNHH Hwaesung Vina (huyện Nhơn Trạch) cũng đưa ra thông báo mới về tạm ngừng hoạt động và cho 15.000 lao động tạm nghỉ việc từ ngày 22/7 đến ngày 1/8/2021. 

Công ty TNHH Pousung Việt Nam cũng cho biết, đã thông báo cho công ty tạm ngừng hoạt động từ ngày 22/7 đến hết ngày 1/8/2021.

Về việc chi trả tiền lương cho người lao động nghĩ việc, hiện các Công ty khuyến khích người lao động sử dụng phép năm nếu còn. Nếu không tiền lương người lao động phải ngừng việc được trả theo Bộ luật Lao động với mức tối thiểu vùng.

Văn Thể

Bình Luận