Điều chỉnh kích thước chữ

Cử tri TP.Cần Thơ kiến nghị nới lỏng quy định lưu chuyển hàng hóa

(CLO) Cử tri thành phố Cần Thơ kiến nghị, nới lỏng các quy định để việc lưu chuyển hàng hóa, di chuyển của người dân được thuận lợi hơn; tiếp tục có chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với những người mới từ TP.HCM…

Audio

Sáng 13/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, điểm cầu Văn phòng Chính phủ được kết nối với các điểm cầu tại 74 xã, phường, thị trấn; 9 quận, huyện và trụ sở Thành ủy thành phố Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Cử tri thành phố Cần Thơ bày tỏ vui mừng trước thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua; cho rằng, hiện nay dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Cần Thơ. Kết quả trên là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; nhất là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và sự đoàn kết, đòng lòng của nhân dân, doanh nghiệp cả nước. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước.

cu tri tpcan tho kien nghi noi long quy dinh luu chuyen hang hoa hinh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Cử tri bày tỏ cảm kích trước hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong những lần sâu sát cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch; những chỉ đạo, chuyển hướng linh hoạt, hiệu quả các chiến thuật, chiến lược phòng chống dịch; nỗ lực thực hiện chiến lược vaccine... Cử tri tin tưởng và bày tỏ quyết tâm tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội theo hướng dẫn của Chính phủ tại Nghị quyết số 128 của Chính phủ về hướng dẫn tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Bên cạnh đó, cử tri thành phố Cần Thơ cũng phản ánh, kiến nghị, đề xuất lên các cấp chính quyền và Quốc hội nhiều khó khăn, vấn đề nảy sinh như: tăng cường phân bổ và tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho người dân thành phố Cần Thơ; nới lỏng các quy định để việc lưu chuyển hàng hóa, di chuyển của người dân được thuận lợi hơn; tiếp tục có chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với những người mới từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông trở về quê đang được cách ly y tế; tiếp tục giảm giá điện, nước, thuế, phí, hỗ trợ vốn, giãn nợ cho người dân, doanh nghiệp; đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư để tạo việc làm cho lao động địa phương, tránh tập trung lên các thành phố lớn.

Cử tri thành phố Cần Thơ cũng đề nghị Nhà nước có chính sách ổn định giá thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, đồng thời hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân; quản lý chặt chẽ giá kit test nhanh COVID-19; cần có quy định ổn định chương trình, sách giáo khoa để tránh xáo trộn và khóa học sau có thể tận dụng được sách cũ do khóa trước để lại; đề nghị chuyển quản lý Trung tâm Y tế quận, huyện về UBND các quận, huyện quản lý để chủ động điều hành công tác phòng, chống dịch; quản lý chặt thông tin trên mạng xã hội, tránh tình trạng thông tin sai sự thật, gây nhiễu và hoang mang trong xã hội...

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri; giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan của Quốc hội để xem xét, giải quyết.

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.