Điều chỉnh kích thước chữ

Cục Hàng không đưa ra hướng dẫn mới về phương án khai thác sân bay Nội Bài

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản thống nhất phương án vận hành khai thác hai đường cất hạ cánh và các đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thời gian áp dụng từ 7h ngày 9/9.

Audio
Thống nhất phương án vận hành tàu bay khi đưa đường cất hạ cánh 11R/29L và các đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào khai thác. Ảnh minh họa

Thống nhất phương án vận hành tàu bay khi đưa đường cất hạ cánh 11R/29L và các đường lăn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào khai thác. Ảnh minh họa

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay thực hiện thủ tục thông báo tin tức hàng không theo quy định hiện hành.

Thông báo nội dung này đến các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp hoạt động điều hành bay tại Cảng đảm bảo hiệu quả, an toàn. Đồng thời phối hợp với Ban quản lý dự án Thăng Long nghiên cứu xây dựng bổ sung phương an khai thác sau khi đóng cửa đường cất hạ cánh 11L/29R.

“Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo tin tức hàng không theo quy định hiện hành; chỉ đạo các cơ sở điều hành bay chuẩn bị phương án điều hành bay phù hợp và tăng cường quan sát, theo dõi tàu bay (đặc biệt khi có tàu bay hạ cánh trên đường 11L/29L). Tổ chức phổ biến, quán triệt phương án vận hành tàu bay cho nhân viên không lưu và nhân viên có liên quan”, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất/hạ cánh 1A và 1B; cải tạo, nâng cấp và xây dựng mới các đường lăn nối; xây dựng các công trình phục vụ bay, đèn tín hiệu, hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ đồng bộ tại sân bay quốc tế Nội Bài có tổng mức đầu tư khoảng 2.032 tỷ đồng. Thời gian xây lắp từ năm 2020 đến năm 2021 và hoàn thành công tác thanh quyết toán năm 2022.

Giai đoạn 1 đã hoàn thành ngày 31/12/2020 gồm 3.000m đường cất/hạ cánh 1B và các đường lăn nối, hệ thống thoát nước đồng bộ...) đảm bảo khai thác được máy bay Code E.

Giai đoạn 2 hoàn thành các hạng mục còn lại của đường cất/hạ cánh 1B và hoàn thiện đường cất/hạ cánh 1A, các đường lăn nối và toàn bộ dự án trước ngày 31/12/2021.

Nhà thầu xây lắp tại dự án là liên danh Tổng công ty Xây dựng Hàng không (ACC) - Công ty cổ phần Phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam (VINADIC) - Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn; nhà thầu tư vấn giám sát là Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng (CONINCO).

Sau khi nâng cấp cải tạo, Cảng hàng không Nội Bài sẽ tiếp tục tiếp nhận được các tàu bay thân rộng như Airbus A350, Boeing 787-9 hay 787-10, đáp ứng được nhu cầu khai thác đến năm 2030 đạt công suất 63 triệu khách/năm và 2 triệu tấn hàng hóa/năm.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bắt giữ Phó chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền nữ Rwanda vì bê bối giả mạo quốc tịch cho VĐV

(CLO) Người phát ngôn cảnh sát Rwanda cho biết, họ đã tiến hành bắt giữ một quan chức cao cấp của Liên đoàn bóng chuyền nước này để điều tra những bê bối giả mạo trong đội tuyển nước này.

Olaf Scholz, ứng viên đảng SPD tràn đầy tự tin kế nhiệm Thủ tướng Merkel

(CLO) Sự tự tin đang lan rộng trong Đảng Dân chủ Xã hội. Ứng cử viên thủ tướng Olaf Scholz của họ đang có cơ hội lớn để kế nhiệm bà Angela Merkel trong cuộc bầu cử sắp tới. Vị bộ trưởng tài chính Đức này đang thu hút cử tri bằng những lời phát biểu đầy hứa hẹn và ấn tượng.

Cách người Đức chọn thủ tướng như thế nào?

(CLO) Khi bắt đầu một chiến dịch bầu cử, những đảng phái lớn tại Đức sẽ chọn các ứng viên của mình ra tranh cử vị trí thủ tướng. Sau đó, Hạ viện mới được thành lập sẽ tiến hành bỏ phiếu cho những người được đề cử, nhằm tìm ra ai sẽ đứng đầu đất nước.

Nghi Lộc (Nghệ An): Công ty VDC có dấu hiệu gian lận hồ sơ vẫn được phê duyệt trúng thầu?

(CLO) Mặc dù có nhiều dấu hiệu gian lận hồ sơ năng lực nhưng thời gian gần đây, Công ty CP Đầu tư và Phát triển VDC (Công ty VDC) vẫn được phê duyệt trúng nhiều gói thầu trên địa bàn Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

IS dùng chiến thuật của Taliban để tấn công chính quyền mới

(CLO) Hơn một tháng sau khi lật đổ chính phủ do phương Tây hậu thuẫn ở Kabul, Taliban đang phải đối mặt với kẻ thù nội bộ, những kẻ đang áp dụng chính chiến thuật du kích của Taliban trong quá khứ.

Bình Dương các vùng đỏ đậm đặc nay đã xanh dần trở lại

(CLO) Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, hiện tỉnh này chỉ còn 5/91 phường/xã là còn nguy cơ (vùng đỏ).

Thị trường ảm đạm hàng loạt hãng xe ô tô giảm giá sâu trong tháng 9

(CLO) Để kích cầu và thu hút người tiêu dùng các hãng xe, đại lý tiếp tục đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, giảm giá xe.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch tích cực, Vn-Index vẫn lao dốc

(CLO) Nhóm các cổ phiếu phiếu "nóng" bị bán mạnh trong phiên khiến chỉ số Vn-Index quay đầu giảm khi chốt phiên làm việc hôm nay (24/9). Trong khi đó, nhóm ngân hàng lại đảo chiều đồng loạt tăng giá.

Ca sĩ Phi Nhung trở nặng sau 1 tháng điều trị COVID-19

(CLO) Tình hình sức khỏe hiện tại của ca sĩ Phi Nhung trong quá trình điều trị COVID-19 đang là vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Sau nhiều thông tin giả về tình trạng sức khỏe hiện tại của Phi Nhung, mới đây, vợ cũ Bằng Kiều đã chính thức cho biết tình hình Phi Nhung đang trở nặng bất thường.