Điều chỉnh kích thước chữ

Cựu Tổng thống Poroshenko bị ngăn cản rời khỏi Ukraine

(CLO) Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã bị ngăn cản rời Ukraine để tham gia cuộc họp của một cơ quan NATO ở Litva, đảng của ông cho biết hôm thứ Bảy (28/5).

Audio

Poroshenko đã bị chặn lại hai lần tại một cửa khẩu biên giới với Ba Lan khi ông đang trên đường đến cuộc họp của Hội đồng Nghị viện NATO, một tổ chức tư vấn liên nghị viện, tuyên bố cho biết.

cuu tong thong poroshenko bi ngan can roi khoi ukraine hinh 1

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: Reuters

Truyền thông Ukraine đưa tin Poroshenko không thể vượt biên do "trục trặc kỹ thuật" với giấy phép cho phép ông rời khỏi đất nước.

Poroshenko đã có kế hoạch một số cuộc gặp cấp cao ở Vilnius, bao gồm cả với Tổng thống Litva Gitanas Nauseda. Ông cũng được lên kế hoạch tham gia một cuộc họp của Đảng Nhân dân châu Âu ở Rotterdam.

Vào tháng Một, Poroshenko đã nhận được phán quyết của tòa án cho phép ông ta vẫn tự do trong khi bị điều tra về tội phản quốc trong một cuộc điều tra mà ông ta nói là một cuộc tấn công có động cơ chính trị liên quan đến các đồng minh của người kế nhiệm ông, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy.

Poroshenko đang bị điều tra liên quan đến việc tài trợ cho lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn ở miền đông đất nước thông qua việc bán than bất hợp pháp trong giai đoạn 2014-15.

Mai Anh (theo Reuters)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...

Thu về ngân sách từ thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước đạt 2.180 tỉ đồng

(CLO) Theo Bộ Tài chính, lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước đã thoái vốn tại doanh nghiệp với giá trị là 382 tỉ đồng, thu về ngân sách nhà nước 2.180 tỉ đồng.

Mỹ tiếp tục sản xuất nhiên liệu sinh học bất chấp khủng hoảng lương thực toàn cầu

(CLO) Mỹ sẽ thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học, bất chấp những lo ngại ngày càng tăng về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Việt Nam, Hàn Quốc cần chú trọng quan hệ hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn

(CLO) Ngày 23/6, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, đã diễn ra Diễn đàn toàn cầu Maekyung lần thứ 30 với chủ đề “Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc: Cùng nhau hướng tới tương lai”, với sự tham dự của đông đảo chính giới và đại diện từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.