Điều chỉnh kích thước chữ

Đà năm 2017 có thể sẽ không bao giờ trở lại với thị trường tiền số

(ClO) Thị trường tiền điện tử đã và đang trải qua một số thời điểm khá tốt. Sau đợt tăng giá trong tuần trước, từ 3.600 USD lên hơn 4.000 USD – mức kháng cự quan trọng có thể đánh dấu sự khởi đầu của một tương lai tươi sáng hơn.

Audio
Đà tăng mạnh như năm 2017 có thể sẽ không bao giờ trở lại với thị trường tiền số.

Đà tăng mạnh như năm 2017 có thể sẽ không bao giờ trở lại với thị trường tiền số.

Thời gian đã trôi qua khá lâu từ lần tăng giá cuối cùng và kể từ năm 2018, thị trường đã trưởng thành hơn rất nhiều, công nghệ phát triển một cách đáng kể, thậm chí các nhà đầu tư và cộng đồng cũng đã thay đổi cách nhìn nhận mọi thứ.

Niềm tin vào đà tăng giá dường như khá phổ biến giữa các nhà phân tích và những cá nhân nổi bật trong thế giới tiền điện tử. Theo một số báo cáo, các nhà phân tích nổi tiếng từ ​​Tradingview dường như đồng ý rằng có thể xảy ra sự đảo ngược xu hướng dẫn đến đà tăng đáng kể đối với Bitcoin (và phần còn lại của tiền điện tử).

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu nghĩ về màu sắc của chiếc lamborghini mới của mình thì có vẻ như xu hướng tăng sẽ không thể tăng tốc như những năm trước. Trên thực tế, có thể năm 2017 được coi là một giai đoạn không điển hình trong lịch sử Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với Block Publisher, Javad Afshar – nhà sáng lập BlockchainBTM tại Hoa Kỳ – đã chia sẻ ý kiến của mình về tương lai của tiền điện tử trong sự phát triển của thị trường.

Theo ông, năm 2017 là một năm cực kì quan trọng đối với Bitcoin và phần còn lại của tiền điện tử. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong giá trị của nó đã mang lại một mức độ quan tâm chưa từng thấy trước đây trong các công nghệ này.

Tuy nhiên, có thể nói, sự quan tâm lớn như vậy luôn đi kèm với một sự thiếu hiểu biết trong phần lớn cộng đồng. Nhiều người đầu tư chỉ vì bị thu hút bởi một mức giá dường như không giảm, và chính xác là sau khi ra mắt các thị trường tương lai đầu tiên, xu hướng đã ngay lập tức bị đảo ngược, tiền điện tử giảm mạnh như khi nó tăng.

Afshar tin rằng trong trường hợp Bitcoin có xu hướng tăng, thì việc tái tạo lại thị trường của năm 2017 là không thể, nghĩa là Bitcoin không thể tăng với cường độ chóng mặt như năm 2017.

Chúng ta sẽ không lường trước được một cuộc bull run như đã xảy ra trong năm 2017. Nhưng nếu Bitcoin chạm đáy ở đâu đó khoảng 3.000 USD và giả sử thị trường bắt đầu tăng giá trở lại thì giá sẽ chỉ tăng dần dần.

T.Linh/Theo Ethereumworldnews