Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, chỉ ra đường khi có việc cần thiết kể từ 12h ngày 22/7

(CLO) Kể từ 12h trưa ngày 22/7, TP.Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, đạp xe, không được tập trung quá 2 người, chỉ được ra ngoài khi cần thiết... để tăng cường công tác phòng dịch Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Từ 12h ngày 22/7, người dân TP.Đà Nẵng ra đường phải có lý do cần thiết. Ảnh: TL

Từ 12h ngày 22/7, người dân TP.Đà Nẵng ra đường phải có lý do cần thiết. Ảnh: TL

Cụ thể, theo Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP.Đà Nẵng, từ ngày 10/7 đến nay, thành phố ghi nhận 279 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 36/56 xã phường có ghi nhận ca F0. 2 ngày qua, nhiều ca trong cộng đồng tại tất cả các quận, huyện.

Với tình hình diễn biến phức tạp như vậy, chiều 21/7, Thành phố Đà Nẵng thống nhất thực hiện các biện pháp mạnh, hạn chế tiếp xúc. Đà Nẵng sẽ cấm hoạt động shipper, grab, đạp xe, không được tập trung quá 2 người, chỉ được ra ngoài khi cần thiết. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12 giờ ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới. ​

Thành phố Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài khi cần thiết như đi công tác, đi làm việc ở cơ quan công sở, nhà máy. Cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”. Người dân được ra ngoài khi mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu nhưng phải giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp, không được tập trung quá 2 người.

Đà Nẵng yêu cầu dừng tất cả hoạt động thể thao kể cả đạp xe, đi bộ; dừng tất cả hoạt động kinh doanh không thiết yếu. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp như công chứng, luật sư, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh, mai táng... được hoạt động.

Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bảo đảm phương châm 3 tại chỗ. Các chợ hoạt động theo tần suất, tạm dừng các mặt hàng không thiết yếu tại chợ, siêu thị. Các cơ quan, công sở làm việc không quá 50% số người, tạm dừng các cuộc họp không cần thiết.

Đối với những người đi lao động phải có thẻ công chức, thẻ nhân viên để trình báo khi được hỏi. Cán bộ, công nhân, người lao động khi đi làm thực hiện nghiêm 1 con đường 2 điểm đến; Tạm dừng hoạt động giao nhận hàng hóa như shipper, grab, xe kinh doanh dưới 9 chỗ ngồi.

Các gia đình không tổ chức sinh hoạt đông người như sinh nhật, tiệc tùng. Các đám tang không được kéo dài quá 48 tiếng đồng hồ, không được tập trung quá 20 người.

UBND Thành phố Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện những tờ rơi tuyên truyền dễ hiểu đến với người dân. Sở Công Thương thông báo rõ cho người dân biết hàng hóa đầy đủ, không cần thiết về mua sắm. Công an thành phố thông báo cho người dân biết những việc thiết yếu được ra đường.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương cấp giấy xác nhận hoặc thẻ làm việc cho công nhân đi lại. Các cơ quan hành chính trong và ngoài công lập giảm 50% số người làm việc; Dừng tất cả hội họp, tập trung đông người không cần thiết.

4 phường đã thực hiện đã thực hiện Chỉ thị 16 thì thực hiện theo quy định mới. Các khu phong tỏa tiếp tục thực hiện chặt chẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

PV

Bình Luận