Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Hơn 300 người nhà bệnh nhân rời các bệnh viện đi cách ly

(CLO) Chiều 31/7, Đà Nẵng tiến hành đưa hơn 300 người nhà bệnh nhân đã đi cách ly ở khu vực khác nhằm giảm áp lực cho 3 bệnh viện đang bị phong tỏa vì Covid-19.

Audio
Nhân viên y tế khử trùng xe trước khi ra ngoài. Ảnh: Gia Chính.

Nhân viên y tế khử trùng xe trước khi ra ngoài. Ảnh: Gia Chính.

Vào lúc 17h30 ngày 31/7, 4 ôtô loại 45 chỗ và 4 xe loại 29 chỗ chạy vào khu vực cách ly 3 bệnh viện Đà Nẵng qua đường Quang Trung. 3 xe đi vào sân Bệnh viện Đà Nẵng để đón người nhà bệnh nhân đi cách ly.

Người nhà bệnh nhân đều mang khẩu trang và chờ tại chốt cách ly. Tại đây, các nhân viên y tế phun khử trùng quanh xe.

Những ngày qua, Bệnh viện Đà Nẵng đã có kế hoạch chuyển thân nhân người bệnh ra bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều người kiên quyết ở lại, buộc bệnh viện phải nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội.

"Những trường hợp chăm sóc con nhỏ sẽ được ở lại. Sau khi chuyển người nhà bệnh nhân ra ngoài, việc chăm sóc người bệnh sẽ do nhân viên y tế đảm nhiệm. Tất cả người được chuyển ra ngoài đều âm tính với nCoV", lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng nói và cho biết đây là những trường hợp cuối cùng được chuyển đi.

Trước đó, Đà Nẵng đã tổ chức 2 đợt chuyển khoảng 3.000 người nhà bệnh nhân, bệnh nhân nhẹ ra khỏi khu vực cách ly 3 bệnh viện. Đợt một vào ngày 27/7, đợt hai vào ngày 29/9.

Số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 116 ca. Thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại khu vực dân cư gần 3 bệnh viện có người lây nhiễm và nhiều nơi khác.

Sở Y tế Đà Nẵng đã triệu tập 6 nhân viên xét nghiệm từ Bệnh viện Tâm thần, Giao thông Vận tải, Phụ nữ, Bình dân để hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm chẩn đoán Covid-19 cho khu ký túc xá phía Tây thành phố (đang cách ly trường hợp F1).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã xác định được 7.050 người diện F1, 2.020 người diện F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm nCoV; cách ly 5.590 trường hợp; xét nghiệm 5.800 mẫu, trong đó có 80 ca dương tính.

Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 558 ca bệnh, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 91.462 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Số bệnh nhân tử vong liên quan đến Covid-19 tính đến nay là 3 ca, đều có liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng.