Điều chỉnh kích thước chữ

Đà Nẵng: Tìm người đến quán mỳ Quảng Bốn Linh có chủ quán dương tính Covid-19

(CLO) Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa phát đi thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún bò-mỳ Quảng Bốn Linh (địa chỉ ngã tư Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá, Liên Chiểu) vì chủ quán dương tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Đà Nẵng tìm người đến quán mỳ Quảng có chủ quán dương tính Covid-19. Ảnh: danviet.vn

Đà Nẵng tìm người đến quán mỳ Quảng có chủ quán dương tính Covid-19. Ảnh: danviet.vn

Ngày 16/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán bún bò-mỳ Quảng Bốn Linh, ngã tư Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá (tổ 25, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Chủ quán này là bà P.T.V. vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. 

Vì vậy, ngành y tế thông báo, những ai từng đến quán Bốn Linh trong khoảng thời gian từ 2/5 đến 15/5, khẩn trương liên hệ cơ quan y tế nơi gần nhất khai báo y tế để được hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan trường hợp này, vào đêm 15 rạng sáng ngày 16/5, lực lượng chức năng quận Liên Chiểu phong tỏa mềm khu vực dân cư xung quanh nơi bà V. sinh sống, lấy mẫu xét nghiệm cho gần 1.000 người.

Đến sáng 16/5, lực lượng chức năng cũng xác định, đưa đi cách ly 30 F1 của trường hợp này và đang tiếp tục truy vết các F1, F2.

Trước đó, Đà Nẵng ghi nhận BN 3.873, 31 tuổi, trú tổ 74, phường Hòa Minh, Liên Chiểu, nhân viên Tổng đài chăm sóc khách hàng Công ty Trường Minh (Khu công nghiệp An Đồn).

Trong khai báo dịch tễ, BN 3.873 cho biết, sáng 8 và 9/5 đã đến ăn bún bò, mỳ Quảng quán Bốn Linh của bà V.

Sau đó, bà V. được xác định là F1, ngành Y tế đã đưa đi cách ly tối 15/5, qua xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19. 

PV

Bình Luận