Điều chỉnh kích thước chữ

Đại học Luật TPHCM phòng chống dịch Corona thời công nghệ

(CLO) Để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, bên cạnh việc cho học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh… được nghỉ đến hết ngày 16/2 thì Trường Đại học Luật TPHCM còn bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu.

Báo nói Công luận

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, nhiều tỉnh, thành tại khu vực phía Nam đã tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, sau khi cho học sinh được nghỉ học 1 tuần (từ ngày 3-8/2) thì mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã quyết định cho học sinh các cấp trong tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/2.

Tại TPHCM, từ chiều 6/2, lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus corona.

Tại TPHCM, từ chiều 6/2, lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus corona.

Còn tại TPHCM, từ chiều 6/2, lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus corona. Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16/2. 

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học. Đồng thời, UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động của các hoạt động ngoại khóa, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm 4/2 vừa qua, Trường Đại học Luật TPHCM đã ra Thông báo số 72/TB-ĐHL.

Hôm 4/2 vừa qua, Trường Đại học Luật TPHCM đã ra Thông báo số 72/TB-ĐHL.

Đáng chú ý, nhằm phục vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus Corona, sau khi quyết định cho học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh… được nghỉ học đến hết ngày 16/2 thì hôm 4/2 vừa qua, Trường Đại học Luật TPHCM đã ra Thông báo số 72/TB-ĐHL liên quan tới việc bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu...

Theo đó, trong phần khảo sát, trường này yêu cầu học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh... phải trả lời khoảng 20 câu hỏi về phòng chống nCoV. Nội dung các câu hỏi này xoay quanh những vấn đề như: Những ngày qua bạn ở đâu, di chuyển bằng phương tiện gì? Có tiếp xúc với người Trung Quốc hay người thân về từ Trung Quốc không? Có bị ho, sốt không? Có tiếp xúc với người nhiễm nCoV hay người bị cách ly do nghi nhiễm nCoV không?,...

Đối với chương trình khảo sát nói trên của Trường Đại học Luật TPHCM, đã có nhiều ý kiến cho rằng, đây là một phương pháp để phục vụ phòng chống dịch rất hay và phù hợp với tình hình hiện tại. Qua đó, các trường học, công ty, xí nghiệp... (những nơi tập trung đông người) có thể xem xét biện pháp phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh mà Trường Đại học Luật TPHCM đã áp dụng, để đưa ra giải pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả cho riêng mình.

Trường Đại học Luật TPHCM bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu...

Trường Đại học Luật TPHCM bắt buộc người học phải tham gia khảo sát online mới được quay trở lại trường để học tập, nghiên cứu...

Ở một diễn biến khác, sau khi họp và thống nhất, sáng 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cũng đã quyết định làm tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh về tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần. Điều này cho thấy, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona virus vẫn đang được chú trọng.

Nguyễn Thanh Vĩnh