Điều chỉnh kích thước chữ

Đài Loan đề xuất dự án khu nông nghiệp xanh - thông minh tại Thanh Hóa

(CLO) Các nhà đầu tư Đài Loan đề xuất ý tưởng xây dựng khu công nghệ nông nghiệp xanh - thông minh tại tỉnh Thanh Hóa với quy mô khoảng 2.500 ha.

Nhà đầu tư sẽ phát triển khu phát triển nông nghiệp trong nhà kính, nhà kho chuỗi lạnh… Ảnh minh họa

Nhà đầu tư sẽ phát triển khu phát triển nông nghiệp trong nhà kính, nhà kho chuỗi lạnh… Ảnh minh họa

Ngày 18/1, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến với Văn phòng Kinh tế Văn hóa tại Đài Bắc về việc đề xuất dự án nông nghiệp năng lượng xanh - thông minh tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại hội nghị, đại diện các nhà đầu tư Đài Bắc đề xuất ý tưởng xây dựng khu công nghệ nông nghiệp xanh - thông minh tại tỉnh Thanh Hóa với quy mô khoảng 2.500 ha.

Theo đó, đây sẽ là dự án nông nghiệp thông minh tầm cỡ và xây dựng khu trình diễn công nghệ nông nghiệp thông minh kỹ thuật số, carbon thấp và có năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế.

Đây cũng là dự án kiểu mẫu cho mối quan hệ giao lưu và hợp tác công nghệ Đài Loan - Việt Nam. Nhà đầu tư sẽ phát triển khu phát triển nông nghiệp trong nhà kính, nhà kho chuỗi lạnh, cơ sở lọc nước và hệ thống tưới tiêu, nhà máy phân bón hữu cơ.

Đại diện các nhà đầu tư tại Đài Bắc cho hay, sau khi dự án đi vào hoạt động, các ngành công nghiệp, năng lượng và thương mại khác cũng sẽ được triển khai như: nhà máy chế biến nông sản, nhà máy đường, bia…

Trong tương lai, dự án được kỳ vọng sẽ trở thành minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Phía Văn phòng Kinh tế Văn hóa tại Đài Bắc mong muốn được tỉnh Thanh Hóa, Bộ Nông nghiệp và PTNT tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận, nghiên cứu các khu vực tiềm năng và các thủ tục pháp lý để triển khai dự án.

Phía đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định Thanh Hóa sẽ có vị trí thuận lợi để các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư. Tỉnh cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trong thủ tục triển khai dự án.

Tỉnh Thanh Hóa đề xuất sơ bộ một số vị trí có diện tích quy hoạch phát triển nông nghiệp lớn tại khu vực Lam Sơn - Sao Vàng (huyện Thọ Xuân), huyện Thiệu Hóa, Như Xuân, Thạch Thành, Hà Trung...

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết sẽ giao các sở, ngành, địa phương cung cấp hồ sơ quy hoạch và các chính sách theo quy định luật pháp Việt Nam để nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu.

T.Toàn

 
 
Tin mới
TP. HCM: Hàng loạt tài xế công nghệ phải tự trả tiền xét nghiệm

(CLO) Từ ngày 24/9, nhiều nền tảng giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper tự trả phí. Một số đơn vị khác chọn phương án nhận bộ xét nghiệm miễn phí do Sở Y tế cung cấp.

PV GAS công bố tân Chủ tịch HĐQT và tân Tổng giám đốc

(CLO) Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty Cổ phần (PV GAS) vừa công bố Nghị quyết số 86/NQ-KVN về việc bầu ông Dương Mạnh Sơn – Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS.

Phần mềm gián điệp được tìm thấy trên điện thoại của 5 thành viên nội các Pháp

(CLO) Tuyên bố của Mediapart chỉ ra rằng phần mềm gián điệp Pegasus của NSO 'được tìm thấy trên điện thoại của 5 thành viên nội các Pháp'.

Hỗ trợ 50% học phí với 1,3 triệu học sinh Hà Nội

(CLO) HĐND TP Hà Nội vừa thông qua nghị quyết quy định cơ chế hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nữ vận động viên người H'Mông nằm trong top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

(CLO) Sau khi giành được tấm huy chương vàng ở Thế vận hội Olympic 2020, nữ vận động viên người H'Mông, Sunisa Lee đã được tạp chí TIME đưa vào top 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Regeneron

(CLO) Một hội đồng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào thứ Sáu (24/9) đã khuyến nghị sử dụng Regeneron cho những bệnh nhân có nguy cơ nhập viện cao và những người bị bệnh nặng.

Kiểm tra, giám sát để chặn đứng hành vi làm “khốn khổ” người dân trong dịch bệnh

(CLO) Theo Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng, Quốc hội phải tăng cường giám sát việc thực hiện kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Chỉ đạo các cơ quan giám sát, thanh tra, kiểm tra để tránh tình trạng vẫn còn những kẻ vi phạm pháp luật, làm khốn khổ người dân trong dịch bệnh, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Bị kết tội

(CLO) Thua kiện trong cuộc chiến pháp lý với một đồng đội, vận động viên marathon từng vô địch SEA Games bị yêu cầu bồi thường danh dự cho đồng đội khoản tiền 180.000 đô la Singapore.

Paris Saint-Germain đón tin không vui từ siêu sao Messi

(CLO) Ở buổi kiểm tra thứ hai cho thấy, chấn thương của siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi nghiêm trọng hơn dự kiến. Cầu thủ này đối diện với nguy cơ bỏ lỡ các trận chiến gặp Man City trong thời gian tới.