Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Bắt giữ 3 tạ thịt lợn phân hủy hôi thối trên đường đi tiêu thụ

(CLO) Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện và bắt giữ xe tải chở 3 tạ thịt lợn có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối được chở từ Quảng Nam vào Đắk Lắk để tiêu thụ.

Audio
Lực lượng chức năng bắt giữ 3 tạ thịt lợn thối trên đường đi tiêu thụ. Ảnh: TL.

Lực lượng chức năng bắt giữ 3 tạ thịt lợn thối trên đường đi tiêu thụ. Ảnh: TL.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 8/10, qua nắm bắt theo dõi tình hình trên địa bàn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành cho dừng xe và kiểm tra chiếc xe tải mang BKS: 92C-164.95 lưu thông trên Quốc lộ 26 (đoạn qua xã Ea Phê, huyện Krông Pắc).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe tải có nhiều thùng xốp đựng thịt lợn đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối cùng với nhiều loại thuốc tây và phụ tùng xe ô tô…

Tài xế xe tải là ông Hoàng Quốc Việt (42 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Sau đó, lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản, đồng thời đưa xe và lượng hàng hóa về trụ sở làm việc để xác minh.

Đến sáng 9/10, tài xế xe tải đã cung cấp được một số hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên xe. Tuy nhiên, 3 thùng xốp đựng 3 tạ thịt lợn đã bốc mùi hôi thối thì tài xế không cung cấp được giấy tờ nguồn gốc.

Được biết, số thịt lợn thối nói trên được chở từ Quảng Nam vào Đắk Lắk để tiêu thụ.

Hiện Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đang kiểm đếm số hàng hóa và 3 tạ thịt lợn vừa thu giữ để xử lý theo quy định.