Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất 'khủng' gần 700%/năm

(CLO) Sáng 16/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, đơn vị vừa làm rõ nhiều đối tượng hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất 'khủng' từ 365% đến 695%/năm.

Audio
Các đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc. Ảnh: laodong.vn

Các đối tượng được triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc. Ảnh: laodong.vn

Cụ thể, các đối tượng thực hiện cho vay với lãi suất cao gồm: Nguyễn Doãn Hoàng (27 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi), Lê Văn Tiến (20 tuổi), Đoàn Thế Hùng (24 tuổi), Ngô Văn Tú (24 tuổi), Nguyễn Văn Công (22 tuổi), Lê Hữu Quyết (24 tuổi), đều từ Thanh Hóa vào Đắk Lắk.

Trong đó, có 2 đối tượng hoạt động độc lập, 5 đối tượng thuộc 2 nhóm cho vay nặng lãi.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ từ cuối năm 2020, các đối tượng này in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung "Cho vay lãi suất thấp, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày" rồi đi rải trên nhiều tuyến đường.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên những tờ quảng cáo, thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Khi thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ, các đối tượng sẽ cho vay.

Tổng cộng, các đối tượng đã cho gần 100 người ở tỉnh Đắk Lắk vay trên 1 tỉ đồng, với lãi suất "cắt cổ" từ 365% đến 695%/năm và thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Đạt và Nguyễn Doãn Hoàng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Đồng thời, tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý những đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

PV