Điều chỉnh kích thước chữ

Đắk Nông: Kỷ luật Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút vì uống rượu, đánh nhau với cấp dưới

(CLO) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông vừa ban hành các quyết định kỷ luật đối với Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút và một kiểm lâm viên tại cơ quan này vì uống rượu, đánh nhau, gây mất đoàn kết nội bộ.

Báo nói Công luận

Cụ thể ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Cư Jút, bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo; ông Phan Văn Hoàng, kiểm lâm viên Hạt kiểm lâm H.Cư Jút, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 

Quyến định kỷ luật ông Lê Văn Hà - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút (Đắk Nông)

Quyến định kỷ luật ông Lê Văn Hà - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư Jút (Đắk Nông)

Theo thông tin sự việc, vào ngày 10/12/2019, Hạt kiểm lâm H.Cư Jút thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại lâm phần Vườn quốc gia Yók Đôn(phần địa phận thuộc tỉnh Đắk Nông). Thành phần đoàn kiểm tra có ông Hà, ông Hoàng và một số nhân viên khác. 

Đến 13 giờ cùng ngày, đoàn công tác trên đến ăn cơm và uống rượu tại Trạm 10 Vườn quốc gia Yók Đôn. Chiều cùng ngày, cả đoàn ra về và ghé vào Trạm 5, Vườn quốc gia Yók Đôn tiếp tục uống rượu và đi hát karaoke. 

Khoảng 17 giờ ngày 10/12/2019, trên đường về nhà, giữa ông Hà và ông Hoàng xảy ra mâu thuẫn với nhau. Ông Hà dùng tay đánh khiến ông Hoàng rách mũi, chảy máu và phải vào bệnh viện cấp cứu. 

Dù sự việc xảy ra nghiêm trọng nhưng cả ông Hà, ông Hoàng và Hạt Kiểm lâm H.Cư Jút đều không báo cáo với cấp trên. Chỉ đến khi có người tố cáo và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông yêu cầu báo cáo giải trình, kiểm điểm thì Hạt Kiểm lâm H.Cư Jút và các cá nhân trên mới thực hiện. 

Tuy nhiên, các cá nhân trên đã giải trình không đúng bản chất sự việc, cố tình che giấu các khuyết điểm, vi phạm của bản thân. Đến khi Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông tiến hành xác minh, làm rõ về vụ việc thì ông Hà và ông Hoàng mới khai nhận sự thật. Đến ngày 14/1/2020, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, xem xét kỷ luật đối với ông Hà và ông Hoàng. 

Hoàng Tuấn