Điều chỉnh kích thước chữ

Đảng đoàn Quốc hội, Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp chặt chẽ chuẩn bị Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao sự chia sẻ, đồng hành của Quốc hội, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 với biến chủng Delta tác động lớn đến sức khỏe nhân dân cũng như mọi mặt kinh tế-xã hội…

Audio

Chiều 14/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng chủ trì Hội nghị về Công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, đây là cuộc họp theo thông lệ giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự đảng Chính phủ trước mỗi kỳ họp của Quốc hội để rà soát, thống nhất chương trình, nội dung và cách thức tổ chức kỳ họp. Hội nghị sẽ nghe Tổng thư ký Quốc hội và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ trình bày Báo cáo một số nội dung chủ yếu phục vụ Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Để đảm bảo công tác chuẩn bị Kỳ họp tốt nhất, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các đại biểu tích cực, trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến, tạo sự đồng thuận cao về nội dung cũng như cách thức tổ chức Kỳ họp.

Báo cáo tại Hội nghị, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV, được tổ chức theo phương thức họp trực tuyến kết hợp với họp tập trung tại Nhà Quốc hội và chia thành 2 đợt (đợt 1, họp trực tuyến từ ngày 20 đến ngày 30/10; đợt 2, họp tập trung từ ngày 8 đến ngày 13/11/2021). Đồng thời, cũng dự phòng phương án họp trực tuyến cả kỳ nếu dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp…

Mặc dù phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch, nhưng với khối lượng lớn công việc chuẩn bị cho kỳ họp đã được triển khai cho thấy sự phối hợp chặt chẽ và nỗ lực rất cao của các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan hữu quan.

dang doan quoc hoi ban can su dang chinh phu phoi hop chat che chuan bi ky hop thu 2 quoc hoi khoa xv hinh 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã báo cáo một số nội dung chủ yếu phục vụ Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV: Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho Kỳ họp; yêu cầu các bộ, ngành liên quan chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội từ rất sớm để cùng giải quyết các công việc. Nhìn chung, các tài liệu, báo cáo, tờ trình của Chính phủ phục vụ Kỳ họp đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, kỹ lưỡng, bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kết luận của Hội nghị Trung ương 4, các Nghị quyết của Quốc hội, Kết luận của UBTVQH, bảo đảm chất lượng và thời hạn theo quy định…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cũng kiến nghị, Đảng đoàn Quốc hội báo cáo Quốc hội tổ chức thêm một kỳ họp chuyên đề vào thời điểm cuối năm để xem xét một số dự án, đề án quan trọng, cấp bách: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật; Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; Đề án thí điểm về việc tách giải phóng mặt bằng, tái định cư ra khỏi dự án đầu tư; Đề án về một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển kinh tế xã hội của TP.Cần Thơ…

dang doan quoc hoi ban can su dang chinh phu phoi hop chat che chuan bi ky hop thu 2 quoc hoi khoa xv hinh 2

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhìn nhận, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Quốc hội có nhiều đổi mới, thể hiện sự linh hoạt trước những vướng mắc của thực tiễn cuộc sống để giải quyết các nhiệm vụ cấp bách đặt ra của cả hệ thống chính trị. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đánh giá cao sự chia sẻ, đồng hành của Quốc hội, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 với biến chủng Delta tác động lớn đến sức khỏe nhân dân cũng như mọi mặt kinh tế -xã hội… Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 30 kịp thời tháo gỡ khó khăn cho Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các Nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã được Chính phủ nỗ lực triển khai, mang lại nhiều kết quả tích cực, chuyển biến mạnh mẽ trên thực tế.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng cho biết, chuyến công tác Châu Âu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thành công tốt đẹp trên mọi phương diện, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Một trong những điểm nhấn của chuyến công tác là những kết quả cụ thể của ngoại giao vaccine và hợp tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ tin tưởng, thời gian tới Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự đảng Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp tục đổi mới, linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả Kỳ họp.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao các Báo cáo về một số nội dung chủ yếu chủ yếu phục vụ Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đồng thời khẳng định Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự đảng Chính phủ thể hiện sự thống nhất cao về nội dung, cách thức tổ chức Kỳ họp thứ 2.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý, các cơ quan của Chính phủ, cơ quan của Quốc hội cần khẩn trương hoàn thiện các Báo cáo của một số nội dung còn thiếu trình tại Kỳ họp, đặc biệt là những nội dung vừa được thông qua tại Phiên họp thứ 4 của UBTVQH.

dang doan quoc hoi ban can su dang chinh phu phoi hop chat che chuan bi ky hop thu 2 quoc hoi khoa xv hinh 3

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị.

Trong quá trình tổ chức Kỳ họp thứ 2, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan phối hợp chặt chẽ; thường xuyên với các cơ quan của Quốc hội đảm bảo tốt nhất công tác tổ chức, phục vụ Kỳ họp. Đồng thời, đề nghị 4 Văn phòng Trung ương phối hợp chặt chẽ, bám sát kết luận của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, Bộ Chính trị, thường xuyên tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tỏ chức và tiến hành thành công Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết, về công tác tiếp tục đổi mới hoạt động của Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội đã ban hành Chương trình Hành động với 120 đề án, kế hoạch và đang tích cực triển khai…

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội lưu ý với tinh thần không chủ quan, đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức tốt công tác phòng chống dịch; đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng bày tỏ tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, theo phương châm “từ sớm, từ xa” Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tới đây sẽ thành công tốt đẹp. Đồng thời, mong muốn Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự đảng Chính phủ sẽ tiếp tục phối hợp thường xuyên, chặt chẽ, hiệu quả trong công tác chuẩn bị Kỳ họp nói riêng và trong mọi hoạt động nói chung.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.