Điều chỉnh kích thước chữ

Đang kiện tụng, Qualcomm không bán chip 4G cho Apple

(CLO) Apple nói rằng họ muốn sử dụng modem mạng 4G LTE của Qualcomm trên iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr.

Mối quan hệ Apple, Qualcomm đang đến hồi kết?

Mối quan hệ Apple, Qualcomm đang đến hồi kết?

Tuy nhiên, Qualcomm đã thẳng tay từ chối vì lý do Apple đã kiện họ trước đó. Như vậy, Apple phải chuyển sang sử dụng chip mạng 4G LTE của nhà cung cấp khác là Intel.

Những thông tin trên được giám đốc điều hành Jeff Jeff Williams của Apple chia sẻ trong một phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).

Trước đó, Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng bằng sáng chế quá cao lên đến 7.5 USD cho mỗi thiết bị bán ra, trong khi giá Apple mong muốn chỉ là 1.5 USD, ít hơn 5 lần.

Nhà táo cho biết, họ dự định sử dụng modem mạng 4G LTE của cả Qualcomm và Intel trên các dòng sản phẩm như: iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr. Tuy nhiên, sau khi bị từ chối bán Apple đã phải chuyển qua sử dụng hoàn toàn thiết bị từ Intel.

Williams cũng chia sẻ thêm về mối lo ngại cho tương lai của iPhone, khi mà phải đến năm 2020 Intel mới phát triển xong chip mạng 5G. Trong khi đó, Qualcomm đã sẵn sàng cho chip mạng 5G từ lâu.

Quang Anh/Theo 9to5mac

 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.