Điều chỉnh kích thước chữ

Đất Xanh lý giải nguyên nhân lợi nhuận quý 1/2021 tăng 687% so với cùng kỳ

(CLO) Nguyên nhân được Đất Xanh đưa ra chủ yếu do doanh thu, lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công từ năm 2020.

Audio

Ngày 22/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (MCK: DXG) có văn bản giải trình báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2021.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế quý 1/2021 của công ty mẹ đạt hơn 14,4 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận quý 1/2020 đến 284 tỷ.

Giải trình kết quả này, DXG cho rằng sở dĩ lợi nhuận sau thuế công ty mẹ giảm 94% so với cùng kỳ do chưa phát sinh doanh thu hoạt động tài chính từ việc ghi nhận cổ tức, lợi nhuận được chia của các công ty con trong hệ thống.

DXG

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của DXG lên đến hơn 531 tỷ đồng, tăng gấp 687% so với 67,5 tỷ đồng ở quý 1 năm ngoái.

Nguyên nhân được DXG đưa ra chủ yếu do doanh thu, lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công từ năm 2020.

Cùng với đó, thay vì chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covidd-19 so với cùng kỳ, năm nay hoạt động môi giới, dịch vụ của công ty đã nhận được tác động tích cực của thị trường.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã quyết định đưa cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh vào diện bị cảnh bảo kể từ ngày 31/3. Lý do là lãi ròng trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020 của DXG là con số âm gần 496 tỷ đồng, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định.

DXG cũng nằm trong danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) đến ngày 24/3 do HoSE cập nhật.

Ngày 29/3, liên quan việc chào bán gần 72 triệu cổ phần (khoảng 20% vốn điều lệ mới) tại Đất Xanh Servies trong năm 2021, DXG cho biết tổng tiền thu về (từ việc chào bán 10% DXG bán vốn cho nhà đầu tư hiện hữu) sẽ chi phát triển dự án cho DXG.

Trong đó, Công ty dự tăng quỹ đất, phát triển khu đô thị, bổ sung thêm dự án thời gian tới cho DXG. Trong đó, DXS sẽ là đối tác độc quyền phân phối và cung cấp dịch vụ bán hàng tại cả dự án DXG chuyển nhượng lẫn phát triển.

Kỳ Hoa  

 
 
Tin mới
WHO: Khủng hoảng COVID-19 có thể được kiểm soát vào tháng 3/2022

(CLO) Theo dự báo của một quan chức cấp cao WHO, khủng hoảng COVID-19 có thể được kiểm soát vào tháng 3/2022, với điều kiện các nước đạt mục tiêu trong chương trình tiêm phòng.

Vợ chồng bác sĩ, điều dưỡng “diệt Covid”: “Con khóc đòi ba mẹ, tôi chỉ biết lén gạt nước mắt”

(CLO) Vợ chồng anh Huỳnh Tuấn Kiệt và chị Nguyễn Thị Ngọc Tầm đã xông pha chống dịch từ những ngày đầu khi dịch bệnh bùng phát, để lại đứa con chỉ mới 4 tuổi ở nhà cho bà ngoại chăm sóc.

Liệu Facebook có phải đối mặt nguy cơ điều trần về tác hại của Instagram gây ra cho người dùng?

(CLO) Với gần 2,5 tỷ người dùng/tháng, Facebook là nền tảng mạng xã hội được nhiều người yêu thích nhất. Tuy nhiên, Facebook và người sáng lập, Mark Zuckerberg không ít lần gặp rắc rối pháp lý, phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Lần này, với cáo buộc che dấu tác hại của ứng dụng Instagram với giới trẻ, Facebook sẽ nói gì?

Ford Fiesta 2022 ra mắt phiên bản mới với diện mạo trẻ trung, năng động, giá từ 523 triệu đồng

(CLO) Ford mới đây đã ra mắt phiên bản Fiesta nâng cấp mới cho năm 2022 với tất cả các biến thể đều được tinh chỉnh về diện mạo tổng thể, đèn chiếu sáng LED được trang bị tiêu chuẩn và nhiều công nghệ hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Xe có giá bán từ 16.620 bảng Anh (khoảng 523 triệu đồng).

Facebook xóa tài khoản của nhóm chống giãn cách ở Đức

(CLO) Mạng xã hội Facebook đã xóa gần 150 tài khoản, trang và nhóm có liên quan đến phong trào Querdenken của Đức, đại diện của nền tảng này cho biết hôm thứ Năm (16/9).

Facebook suýt bị Apple gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng App Store từ năm 2019

(CLO) Apple đã từng đe dọa gỡ bỏ Facebook khỏi App Store vào năm 2019 sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ứng dụng này đang được sử dụng bởi những kẻ buôn người.

Đấu tranh phòng, chống tham nhũng - Cuộc chiến chống giặc nội xâm

(CLO) Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một nhiệm vụ trọng yếu luôn được Đảng và Nhà nước ta hết sức quan tâm chỉ đạo, bước đầu đã thu được những kết quả khá ấn tượng. Đây là quyết tâm chính trị của Đảng ta nhằm xây dựng một bộ máy lãnh đạo và quản lý trong sạch, vững mạnh.

Trượt đại học không phải là thảm họa!

(CLO) Trượt đại học không phải là thảm họa. Thảm họa thật sự chỉ xảy ra nếu như các em tiếp tục có những phản ứng tiêu cực về tâm lý, thậm chí dẫn tới các hành động sai lầm, dại dột.

Thông tin tỉnh Thái Bình cho người từ “vùng xanh” vào địa bàn là sai sự thật

(CLO) Trang “Thái Bình” trên mạng xã hội Facebook trong ngày 18/9 đăng tải một bài viết có tiêu đề “Nhiều địa phương cho phép người ở vùng xanh của Hà Nội vào địa bàn”.