Điều chỉnh kích thước chữ

Đề nghị Tổng cục Thi hành án Dân sự kỷ luật Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Hòa Bình

(CLO) Tại kỳ họp thứ sáu, khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét Báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đảng đối với đảng viên, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm...

Audio

Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hồ Ngọc Dinh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự tỉnh Hòa Bình bằng hình thức khiển trách, do thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế làm việc, quy chế dân chủ, các quy định, hướng dẫn về tổ chức sinh hoạt đảng, công tác kiểm tra, giám sát còn hạn chế, khuyết điểm; lãnh đạo, chỉ đạo công tác tổ chức cán bộ còn để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm. 

Các khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Ngọc Dinh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Dinh, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên.

Tại kỳ họp, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình cũng đề nghị Tổng cục Thi hành án Dân sự - Bộ Tư pháp xem xét xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Hồ Ngọc Dinh đảm bảo đồng bộ kịp thời.

de nghi tong cuc thi hanh an dan su ky luat cuc truong cuc thi hanh an dan su tinh hoa binh hinh 1

Cục trưởng Cục THADS Hồ Ngọc Dinh (đứng chính giữa) điều hành hội nghi giao ban quý III và sơ kết công tác THADS, thi hành án hành chính 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2021 (Ảnh: thads.moj.gov.vn/hoabinh)

Trước đó, kỳ họp thứ năm, khoá XVII (ngày 6/8/2021) UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình đã xem xét kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Cục THADS tỉnh và đảng viên là lãnh đạo Cục THADS.

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Chi bộ Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy Chi bộ Cục THADS tỉnh chưa thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; việc quán triệt, triển khai và chỉ đạo ban hành các văn bản để tổ chức thực hiện các quy định về công tác tổ chức cán bộ chưa kịp thời; thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Chi bộ còn hạn chế, kết quả việc tự phân loại và đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, đảng viên không đảm bảo theo quy định, công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ chưa toàn diện, việc kiểm tra xem xét nội dung sai phạm của đảng viên thực hiện chưa triệt để.

Chi bộ Cục THADS tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật Đảng. UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu Chi bộ Cục THADS tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và có kế hoạch khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra. Kết quả kiểm điểm báo cáo bằng văn bản về UBKT Tỉnh ủy trước ngày 30/9/2021.

Sau khi xem xét các báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên; xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, UBKT Tỉnh ủy Hòa Bình nhận thấy:

Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, ông Hồ Ngọc Dinh chịu trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Đảng, đơn vị, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện còn có khuyết điểm, hạn chế trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là vi phạm trong công tác cán bộ. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Ngọc Dinh đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. UBKT Tỉnh ủy quyết định thành lập đoàn kiểm tra để xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hồ Ngọc Dinh, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh.

Ngoài ra, ông Hà Văn Vinh, Phó cục Trưởng Cục THADS tỉnh và Nguyễn Tiến Dũng, Chi ủy viên, Phó cục Trưởng cục THADS tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ có một số hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Xét tính chất, mức độ và nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm của ông Hà Văn Vinh và Nguyễn Tiến Dũng là có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật Đảng, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu ông Hà Văn Vinh và Nguyễn Tiến Dũng nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc rút kinh nghiệm. Kết quả kiểm điểm báo cáo bằng văn bản gửi về UBKT Tỉnh ủy trước ngày 30/9/2021.

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
NSND Công Lý trở về nhà sau thời gian dài nằm viện

(CLO) Sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện, NSND Công Lý đã chính thức được xuất viện trở về nhà. Chị Ngọc Hà - vợ anh, vừa có chia sẻ dài về quá trình điều trị và hồi phục của ông xã Công Lý sau tai nạn ngã nhập viện hồi tháng 7 vừa qua.

Quảng Bình: Giải cứu rùa biển quý nặng hơn 120kg mắc lưới ngư dân

(CLO) Sau khi phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân, lực lượng biên phòng đã nhanh chóng tiếp cận để giải cứu, thả cá thể rùa thuộc danh mục quý hiếm này trở lại với môi trường tự nhiên.

Chi phí nhiên liệu tăng cao gây áp lực lên nền tài chính châu Á

(CLO) Các loại tiền tệ trên khắp châu Á đang bị ảnh hưởng tiêu cực khi các nhà đầu tư rút lui khỏi khu vực này trong bối cảnh lo ngại về sự suy thoái kinh tế của Trung Quốc, giá hàng hóa tăng vọt và dấu hiệu lạm phát toàn cầu.

Vụ đâm trọng thương 2 vợ chồng ở Trà Vinh: Đối tượng khai nghiện game, nợ nần nên đi cướp

(CLO) Liên quan đến vụ vợ chồng ông T. (nguyên Giám đốc sở ở Trà Vinh) bị đâm trọng thương, nghi phạm khai nhận, do nghiện game, nợ nần chồng chất nên đi cướp tài sản.

TP. Thủ Đức và quận 7 được thí điểm bán đồ uống có cồn trong hàng quán

(CLO) Quán hàng phục vụ ăn uống tại chỗ phải đóng cửa trước 21h. Cho phép quận 7 và TP. Thủ Đức được thí điểm bán đồ uống có cồn trong hàng quán.

Người giàu Việt Nam chịu tác động từ đại dịch nặng hơn người nghèo

(CLO) Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), không giống như các nước Đông Á - Thái Bình Dương khác, những người giàu nhất ở Việt Nam có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn những người nghèo nhất.

Bán hàng đa cấp “sống khỏe” trong mùa dịch

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu bán hàng đa cấp đạt khoảng 9.300 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2020.

Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...