Lạng Sơn: Phát hiện nhóm đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

(CLO) Hai thanh niên ở Lạng Sơn nhận đưa người qua đường mòn biên giới để xuất cảnh trái phép đã bị bộ đội biên phòng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 6/11, Chỉ huy Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, các lực lượng vừa phát hiện một nhóm đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Việt phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng này nằm trong chuyên án mang bí số LS1021.2 do Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn xác lập.

lang son phat hien nhom doi tuong dua nguoi xuat canh trai phep hinh 1

Hình ảnh hai người đàn ông nhận công tổng cộng 7 triệu đồng để đưa người xuất cảnh trái phép. Ảnh: laodong

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 5/11, Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh (chủ trì) phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thanh mật phục tại khu vực thôn Hợp Nhất, xã Tân Mỹ, huyện Vă Lãng.

Tổ công tác đã bắt quả tang nhóm đối tượng, gồm: Hoàng Văn Son, 29 tuổi và Lý Văn Hưởng, 22 tuổi cùng trú tại xã Xuân Long, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khi đang đưa dẫn 2 người phụ nữ theo đường mòn lên biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Các đối tượng khai nhận, trước đó thông qua mối quan hệ quen biết với một người tên là Suối, người cùng địa phương, các đối tượng đã nhận lời đưa 2 người phụ nữ từ khu vực Lùng Cáu, xã Tân Mỹ lên biên giới để xuất cảnh sang Trung Quốc với số tiền công là 7 triệu đồng. Khi đang trên đường đi thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hai người phụ nữ thừa nhận, trước đó có đăng trên mạng xã hội thông tin muốn tìm việc làm. Họ được một người liên lạc sang Trung Quốc làm ở công ty điện tử, lương 20 triệu đồng/tháng.

Sau đó, cả hai đón xe khách lên Lạng Sơn và gặp các đối tượng đưa qua đường mòn, sang Trung Quốc, song bị bộ đội biên phòng phát hiện.

Hiện vụ việc đang được Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: