Điều chỉnh kích thước chữ

Đêm thơ quốc tế Hạ Long: Gặp gỡ gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới

(CLO) Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ III năm 2019 và Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVII, tối 18/2, tại Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra chương trình “Đêm Thơ quốc tế Hạ Long”.

Audio

Tham dự Đêm Thơ quốc tế Hạ Long có gần 200 nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng thế giới đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại đêm thơ, nhiều nhà thơ quốc tế đã thể hiện các sáng tác thơ ca của mình về đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Các nhà thơ, nhà văn, dịch giả văn học quốc tế tham dự đêm thơ. Ảnh: Văn Đức/ TTXVN

Các nhà thơ, nhà văn, dịch giả văn học quốc tế tham dự đêm thơ. Ảnh: Văn Đức/ TTXVN

Phát biểu khai mạc chương trình đêm thơ, ông Hữu Thỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: Ngày Thơ Việt Nam được tổ chức tại Quảng Ninh năm nay có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố dân tộc và nhân loại khi có sự tham gia của gần 200 nhà văn, nhà thơ, dịch giả văn học Việt Nam nổi tiếng đến từ 46 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ông Hữu Thỉnh cho rằng, việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Quảng Ninh năm nay là hình ảnh thu nhỏ ngày hội thơ ca của thế giới. 

Đồng thời, tại buổi tiếp đón các đại biểu quốc tế, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Liên hoan Thơ quốc tế là một sự kiện văn hóa lớn mang tầm vóc quốc tế. Tỉnh Quảng Ninh rất vinh dự được lựa chọn tổ chức các hoạt động của liên hoan, coi đây là một cơ hội vô cùng ý nghĩa để những nhà văn, nhà thơ quốc tế và cả nước có dịp được tìm hiểu thêm về vùng đất với trên 600 di tích, danh lam thắng cảnh và con người Quảng Ninh với truyền thống kỷ luật và đồng tâm, cùng với cảnh sắc vịnh Hạ Long - Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới.

"Quảng Ninh hy vọng, các nhà thơ, nhà văn, các dịch giả quốc tế đến với Quảng Ninh lần này sẽ có nhiều tác phẩm thi ca ra đời lấy cảm hứng từ vùng đất và con người Quảng Ninh với những giá trị khác biệt và vô cùng độc đáo", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

Trước đó, sáng 18/2, Đoàn đại biểu dự Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV, Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII đã có chuyến tham quan, thực tế sáng tác trên Vịnh Hạ Long.

PV