Đoàn công tác Petrovietnam thăm hỏi, hỗ trợ người dân Sơn La và Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ

(CLO) Trong hai ngày 01-02/8, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã đến thăm hỏi, chia sẻ khó khăn, trao tặng hỗ trợ cho người dân và chính quyền địa phương tỉnh Sơn La, tỉnh Điện Biên khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sạt lở đất.

Hỗ trợ tỉnh Sơn La nhiều tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Chia sẻ thông tin với đoàn công tác của Petrovietnam về tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra, đồng chí Giàng Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết: Trong thời gian vừa qua, tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài liên tục, gây lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng nhất là các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La. Mưa lũ đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực làm chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư; làm 11 người chết, mất tích và nhiều người bị thương; 2.531 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 113 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 231 nhà phải di chuyển khẩn cấp; hàng nghìn hec-ta lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, cộng trình thủy lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc... bị hư hỏng nặng nề.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 1
doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 2

Đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam chia sẻ khó khăn với tỉnh Sơn La trong khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đồng cảm và chia sẻ với những mất mát, tổn thất của tỉnh Sơn La, đoàn công tác Petrovietnam đã trao tặng 1,5 tỷ đồng đến UB MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La và tổ chức đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có người thân bị mất, các gia đình bị thiệt hại tài sản trong đợt mưa lũ vừa qua, mong rằng số tiền Petrovietnam hỗ trợ sẽ phần nào giúp bà con nhân dân nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 3

Đồng chí Kiều Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn PVEP trao tặng tiền hỗ trợ tỉnh Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng trong dịp này, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hỗ trợ tỉnh Sơn La 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả mưa bão.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 4

Đồng chí Đỗ Chí Thanh tặng quà hỗ trợ, động viên bà con nhân dân xã Tông Cọ.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ, đồng chí Giang Thị Hương đã cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ của Petrovietnam và PVEP. Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả, giúp người dân vùng bị thiệt hại bởi mưa lũ, sạt lở đất sớm ổn định cuộc sống.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 5

Đồng chí Đỗ Chí Thanh và đồng chí Nguyễn Mạnh Kha trao quà hỗ trợ bà con xã Tông Cọ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tiếp đó, với sự hỗ trợ của UB MTTQ Việt Nam huyện Thuận Châu, đoàn công tác của Petrovietnam đã trực tiếp đến xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La để thăm, tặng quà những gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 6

Lãnh đạo PVEP tặng quà hỗ trợ bà con xã Tông Cọ.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Lò Minh Huệ - Chủ tịch UBND xã Tông Cọ cho biết: Do ảnh hưởng cơn bão số 2, trên địa bàn xã đã xuất hiện mưa lớn kéo dài dẫn đến lũ lụt gây ngập úng nhiều nơi. Tính đến trưa ngày 26/7, tổng số hộ dân đang bị ảnh hưởng về nhà ở là 276 hộ. Trong đó thiệt hại nặng nề nhất là ở 3 bản: Thúm Cáy, Phé và Cọ với 39 hộ bị ngập hoàn toàn. Bên cạnh đó, mưa lũ còn làm thiệt hại 42 ha lúa, 15,6 ha ao và 76,6 ha cây trồng khác. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên bản: Thúm Cáy, Phé, Cọ bị ngập hoàn toàn.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 7

Đồng chí Hoàng Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc PVEP trao biển tưởng trưng tài trợ xây dựng trường tiểu học, THCS xã Mường Cai.

“Hiện nay, đời sống nhiều hộ dân đang hết sức khó khăn. Những phần quà của Petrovietnam, PVEP được trao đến tay người dân thực sự quý báu và ý nghĩa. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác đã không quản ngại đường sá xa xôi, vất vả, nguy hiểm để trực tiếp đến động viên, hỗ trợ kịp thời giúp người dân xã Tông Cọ sớm ổn định lại cuộc sống” – đồng chí Lò Minh Huệ xúc động nói.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 8

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam và đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ đến tỉnh Điện Biên.

Cũng trong ngày 1/8, Petrovietnam và PVEP đã trao tặng kinh phí tài trợ xây dựng Trường Tiểu học, THCS xã Mường Cai, huyện Sông Mã với số tiền là 5 tỷ đồng. Đại tá Bùi Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã tiếp nhận và hứa sẽ phối hợp cùng các đơn vị để sớm triển khai xây dựng trường học.

Kịp thời hỗ trợ huyện Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 9

Lãnh đạo PVEP trao 300 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Điện Biên khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, ngày 2/8, đoàn công tác Petrovietnam phối hợp đoàn công tác Công an tỉnh Điện Biên do Đại tá Phạm Trường Giang – Phó Giám đốc Công an Tỉnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng quà tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 10

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam tặng quà, chia sẻ, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại năng nề do mưa lũ, sạt lở đất gây ra.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam, Trưởng đoàn công tác cho biết, với tinh thần tương thân tương ái, với nghĩa tình của người Dầu khí, ngay sau khi nhận được thông tin về những thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất gây ra trên địa bàn huyện, Petrovietnam đã lập đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ nhân dân huyện Điện Biên.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 11

Đoàn công tác của Petrovietnam tặng quà, động viên nhân dân xã Mường Pồn.

Trong dịp này, Petrovietnam trao tặng tỉnh Điện Biên 1,5 tỷ đồng để chung tay hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 12

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam thăm hỏi, chia buồn, động viên gia đình có người thân mất do lũ quét.

“Chúng tôi mong rằng huyện Điện Biên sẽ nhanh chóng đưa những phần quà của Petrovietnam đến với những hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra, giúp nhân dân sớm vượt qua mất mát, ổn định lại cuộc sống”, đồng chí Đỗ Chí Thanh bày tỏ.

Cũng trong dịp này, PVEP đã trao tặng huyện Điện Biên 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở đất.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 13
doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 14
doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 15

Đường giao thông vẫn đang bị hư hỏng gây khó khăn trong việc di chuyển

Báo cáo thông tin với đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thái Bình - Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cho biết: Tính đến hết ngày 31/7, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn huyện đã làm 4 người thiệt mạng, còn 3 người đang mất tích và 7 người bị thương. Cùng với đó, 325 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 21 nhà bị đổ sập, cuốn trôi; 21 nhà thiệt hại rất nặng từ 50-70%. Mưa lũ cũng khiến làm 74,5 ha diện tích đất ruộng lúa bị đất, đá vùi lấp khối lượng lớn không thể khắc phục; 42,39 ha diện tích ruộng lúa bị đất, đá vùi lấp khối lượng nhỏ người dân tự khắc phục. Đường giao thông, hệ thống điện bị ảnh hưởng nặng nề…

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 16

Nhiều công trình, nhà ở bị hư hại.

“Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm, tấm lòng cao đẹp của Petrovietnam. Sự giúp đỡ của Tập đoàn đã “chia lửa” cùng với huyện, với bà con nhân dân trong những ngày khó khăn này” – Chủ tịch UBND huyện Điện Biên bày tỏ.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 17

Cũng trong ngày 2/8, đoàn công tác của Petrovietnam đã trực tiếp đến xã Mường Pồn để trao quà hỗ trợ, thăm hỏi, chia sẻ với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng. Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã trực tiếp hỗ trợ cho 21 gia đình. Trong đó, 4 gia đình không may có người chết, mất tích và gia đình đồng chí tổ viên Tổ bảo vệ ANTT bản Mường Pồn 1 có nhà bị cuốn trôi 10 triệu đồng/1 gia đình; hỗ trợ mỗi hộ gia đình có nhà bị cuốn trôi 5 triệu đồng; mỗi hộ gia đình có nhà bị sập 4 triệu đồng cùng phần quà của Petrovietnam. Cùng với đó, PVEP cũng trao tặng 21 hộ gia đình bị thiệt hại nặng, mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà của Tổng Công ty.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 18

Đoàn công tác Petrovietnam tại khu vực xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Xúc động trước hành động nhân văn của đoàn công tác, đồng chí Quàng Văn Tiến – Chủ tịch UBND xã Mường Pồn bày tỏ sự trân trọng và biết ơn đối với Petrovietnam, PVEP. Đồng thời, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn trong các công tác an sinh xã hội.

doan cong tac petrovietnam tham hoi ho tro nguoi dan son la va dien bien khac phuc hau qua mua lu hinh 19

Đoàn công tác thăm và làm việc tại bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên.

Hà Vân

Xem thêm

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

Cỡ chữ bài viết: