Điều chỉnh kích thước chữ

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị kiểm tra công tác cán bộ tại tỉnh Bình Phước

(CLO) Chiều nay (7/5), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2019 làm việc với tỉnh Bình Phước về công tác xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược.

Audio

Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, đây là công việc kiểm tra định kỳ, thường xuyên của Bộ Chính về việc thực hiện các nghị quyết của Trung ương.

Với nội dung kiểm tra về xây dựng đội ngũ cán bộ, Trưởng đoàn kiểm tra khẳng định các quan điểm lớn của Đảng, coi cán bộ là nhân tố quyết định thành bại của cách mạng Việt Nam, là “khâu then chốt” trong công tác xây dựng Đảng.

Qua các công tác kiểm tra, Trung ương và cấp ủy của địa phương sẽ đánh giá những ưu điểm, hạn chế của tổ chức Đảng, kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra việc thực hiện và ban hành các văn bản để thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 18, việc tuyên truyền nghị quyết, nâng cao chất lượng đảng viên, cán bộ, nâng cao chất lượng các quy định về chống chạy chức, chạy quyền, thực hiện việc quản lý cán bộ do các ngành Trung ương quản lý nhưng hoạt động ở địa phương như thuế, hải quan và quản lý thị trường, kho bạc Nhà nước.

Tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi yêu cầu Ban Thường vụ của các địa phương thuộc tỉnh như TP. Đồng Xoài, huyện Bù Gia Mập, Bộ đội Biên phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường và Sở Nội vụ là các cơ quan được kiểm tra tích cực phối hợp với Đoàn để báo cáo, kiểm điểm các nội dung liên quan.

Ngoài tỉnh Bình Phước, Đoàn kiểm tra số 1152 sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh Đắk Nông và Quảng Trị.

Dự kiến kết quả kiểm tra sẽ được hoàn tất để báo cáo Bộ Chính trị vào cuối năm nay.

Theo Quyết định số 1152-QĐNS/TW của Bộ Chính trị ngày 1/4/2019 thành lập đoàn kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ là Trưởng Đoàn kiểm tra 1152. Các thành viên là lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, các cơ quan của Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Bộ Nội Vụ và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ngoài Đoàn kiểm tra 1152, Bộ Chính trị cũng thành lập các đoàn kiểm tra khác do các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị làm trưởng đoàn để thực hiện kiểm tra tại các bộ, ngành và địa phương khác trên cả nước.

PV