Điều chỉnh kích thước chữ

Đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc có mưa dông, gió giật mạnh

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 7/9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Audio

Đón đợt không khí lạnh đầu tiên, miền Bắc có mưa dông, gió giật mạnh 1
Người Hà Nội co ro trong cái lạnh đầu mùa. Ảnh minh họa.

Hôm nay, Bắc Bộ có mưa, gia tăng mạnh mẽ hơn từ chiều tối, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ trong ngày sẽ có xu hướng giảm dần. Nhiều điểm sẽ đạt lượng mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt độ trong ngày sẽ có xu hướng giảm dần, mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 31-33 độ C.

Theo dự báo, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Tại các tỉnh ven biển Trung Bộ, hôm nay tiếp tục có nắng, nắng nóng thu hẹp dần về diện và cường độ, chủ yếu tập trung ở phía nam (Quảng Bình đến Phú Yên) với mức nhiệt 35-36 độ C.

Các khu vực mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 30-34 độ C. Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm, các tỉnh Bắc Trung Bộ bắt đầu xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nằm xa hơn về phía nam, chiều nay, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần vì thế, trên khu vực sẽ tăng mưa trở lại. 

Trong đó có nhiều điểm sẽ đạt lượng mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Tuy nhiên thời điểm mưa sẽ tập trung nhiều vào chiều tối; ban ngày có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất ngày dao động trong khoảng 28-31 độ C tại Tây Nguyên và 31-33 độ C đối với Nam Bộ.

Minh Châu