Điều chỉnh kích thước chữ

Đồng Nai ký hợp tác với vùng Kansai - Nhật Bản phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

(CLO) Hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, đào tạo và cung cấp nhân lực cho ngành công nghiệp, kinh tế trong lĩnh vực môi trường, tiết kiệm năng lượng là những nội dung quan trọng trong thỏa thuận hợp tác mà Đồng Nai vừa ký kết với METI- Kansai (Nhật Bản).

Audio
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại lễ ký kết dưới hình thức trực tuyến

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại lễ ký kết dưới hình thức trực tuyến

Theo đó, dự lễ ký kết trực tuyến phía đầu cầu Đồng Nai có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, cùng lãnh đạo các sở ngành, Hiệp hội và đại diện một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Bên METI-Kansai có ông Takeshi Yonemura, Cục trưởng Cục Kinh tế, Thương mại và công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản), đại diện vụ quan hệ quốc tế.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, hiện Đồng Nai đã thu hút 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào với 1.534 dự án, với tổng vốn đầu tư khoảng 31,8 tỷ USD.

Trong đó, Nhật Bản có 262 dự án và tổng vốn đầu tư gần 4,9 tỷ USD, hiện đứng thứ ba trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Đồng Nai.

Trong thời gian qua, hai bên đã tích cực triển khai các nội dung ký kết và đã đạt được những kết quả tốt đẹp, giúp nâng cao chất lượng môi trường đầu tư của tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế giữa Đồng Nai và Vùng Kansai. Hai bên đã phối hợp thành lập Bàn Kansai để hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai.

Để tiếp tục xây dựng và tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế bền vững giữa hai quốc gia nói chung và thúc đẩy phát triển kinh tế giữa Đồng Nai và Vùng Kansai nói riêng, hai bên đã cụ thể hóa các thỏa thuận bằng việc ký kết hợp tác ở các nội dung: Hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, đào tạo và cung cấp nhân lực cho ngành công nghiệp, kinh tế trong lĩnh vực môi trường, tiết kiệm năng lượng.

Bản hợp tác này có giá trị trong 3 năm.

Văn Thể