Đồng Nai: Liên tiếp phát hiện nhiều vụ bơm hút, vận chuyển cát trái phép giữa đại dịch Covid-19 

(CLO) Trong quá trình tuần tra kiểm soát dịch Covid-19 trên sông Đồng Nai, lực lượng CSGT Đồng Nai đã liên tiếp phát hiện nhiều vụ bơm hút, vận chuyển cát trái phép.
Lực lượng tuần tra CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm bơm hút, vận chuyển cát trái phép.

Lực lượng tuần tra CSGT Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm bơm hút, vận chuyển cát trái phép.

Theo thông tin Phòng CSGT - Tuần tra kiểm soát Công an tỉnh Đồng Nai, trong quá trình tuần tra kiểm soát dịch bệnh covid-19 trên sông, lực lượng của đơn vị liên tục phát hiện nhiều vụ bơm hút và vận chuyển cát trái phép trên sông.

Điển hình, vào khoảng 2g20 ngày 6/6, tổ tuần tra cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện ghe TG.14.204 do Phạm Minh Đạt (40 tuổi, ngụ xã Bình Xuân, huyện Gò Công Đông - Tiền Giang) điều khiển vận chuyển cát không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ lưu thông trên sông Đồng Nai (đoạn qua phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa) nên đã bị lập hồ sơ tạm giữ phương tiện, tang vật liên quan để xác minh. 

Tiếp đó, 3g10 cùng ngày, trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai đến khu vực phường Hòa Bình, TP. Biên Hòa lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy phát hiện thêm 1 ghe hút cát trái phép. Phát hiện có lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhảy xuống sông tẩu thoát.

Trước đó, vào lúc 3h20 ngày 5/6, Đội Cảnh sát đường thuỷ do Trung tá Hồ Thanh Trúc - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thuỷ làm tổ trưởng cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 phương tiện bơm hút cát và 1 phương tiện vận chuyển cát tại KM34 tuyến sông Đồng Nai - khu vực Cù lao Tân Vạn (thuộc địa bàn phường Tân Vạn, TP. Biên Hoà). 

Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng trên phương tiện hút cát đã “rút lù” để đánh chìm phương tiện và nhảy xuống sông bỏ trốn. 

Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát đường thuỷ đã nhanh chóng tiếp cận phương tiện và bịt "lù” không cho nước tràn vào phương tiện. 

Cùng ngày, tại KM38 tuyến Sông Đồng Nai thuộc địa bàn phường Hoá An, TP. Biên Hoà (khu vực trước UBND tỉnh Đồng Nai), Tổ công tác cũng đã phát hiện 2 phương tiện vận chuyển cát không rõ nguồn gốc. 

Qua kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số cát đang vận chuyển trên phương tiện.

Hiện Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT-TT Công an tỉnh Đồng Nai) đã tạm giữ tang vật phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.

Văn Thể

Xem thêm

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: