Điều chỉnh kích thước chữ

Dòng tiền đang quay trở lại, VN-Index tiệm cận vùng 1.100 điểm

(CLO) Trong phiên giao dịch sáng nay (3/2), điểm số bật tăng mạnh kèm thanh khoản dâng cao là một tín hiệu rất khả quan, cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cho một chu kỳ giải ngân mới...

Audio
Bài liên quan
Dòng tiền đang quay trở lại, VN-Index tiệm cận vùng 1.100 điểm.

Dòng tiền đang quay trở lại, VN-Index tiệm cận vùng 1.100 điểm.

Thị trường ngày 3/2 mở cửa tiếp đà hưng phấn từ phiên trước cũng như nhờ hiệu ứng từ thị trường thế giới, hàng loạt các mã cổ phiếu trụ cột đều bật tăng mạnh mẽ ngay từ những phút đầu.

Trong đó, hàng loạt Bluechips như VHM, GAS, BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, VNM, …đồng thuận tăng điểm tích cực giúp thị trường bứt phá mạnh mẽ. Nhóm ngân hàng với VCB, BID, TCB, VPB, CTG, MBB, HDB… cũng có mức tăng khá tốt.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán đang hồi phục khá tốt như HCM, MBS, VND, VCI, SSI… giúp sắc xanh được củng cố và tạo đà lan toả sang các nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép, khu công nghiệp…

VN-Index nhanh chóng bứt tốc tăng mạnh mẽ, có thời điểm vọt tăng trên 20 điểm, tiệm cận mốc kháng cự tâm lý 1.100 điểm. Sắc xanh chiếm chủ đạo với hơn 300 mã tăng giá và chỉ có chưa đến 100 mã giảm giá.

Giao dịch trở nên sôi động hơn đồng nghĩa thanh khoản thị trường đã tăng hơn so với những phiên trước đó, giúp nhà đầu tư phần nào lấy lại được sự tự tin trở lại. Điểm số bật tăng mạnh kèm thanh khoản dâng cao là một tín hiệu rất khả quan, cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cho một chu kỳ giải ngân mới.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 19,88 điểm (1,85%) lên 1.095,41 điểm, HNX-Index tăng 3,63 điểm (1,69%) lên 218,99 điểm và UPCOM-Index tăng 1,03% lên 72,4 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với hơn 458 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương hơn 8.500 tỷ đồng giá trị giao dịch.

Đáng chú ý là giao dịch của khối ngoại khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 765 tỷ đồng trên cả 3 sàn, chủ yếu tập trung vào FUEVFVND (420,9 tỷ đồng), VIC (387,9 tỷ đồng)… Bên cạnh đó, khối tự doanh các công ty chứng khoán cũng không “kém cạnh” khi mua ròng 619 tỷ đồng.

VN-Index đang tiến gần đến vùng thử thách 1.100 điểm, đây được coi là pha hồi phục kỹ thuật theo đánh giá của nhiều công ty chứng khoán. Tại đây sẽ có những pha rung lắc nhất định và có thể thu hẹp đà tăng.

Theo các chuyên gia phân tích chứng khoán, sang phiên chiều nay, nhà đầu tư không nên quá hưng phấn mua đuổi ở vùng giá cao, cần quan sát diễn biến và phản ứng của dòng tiền tại những vùng “nhạy cảm” của thị trường để cơ cấu trạng thái tài khoản ở mức phù hợp nhất.  

Ngọc An