Điều chỉnh kích thước chữ

Dự án Nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau đội vốn 84%

(CLO) Dự án Nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau phê duyệt dự án đầu tư chưa khả thi nên phải điều chỉnh dự án và tổng mức đầu tư lên 1.697 tỷ đồng, tăng 84% so với tổng mức đầu tư ban đầu.

DA được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt ngày 27/10/2010 với mức tổng đầu tư gần 992 tỷ đồng. Đến ngày 15/3/2013, được điều chỉnh lần 1 với mức tổng đầu tư gần 1.700 tỷ đồng, quy mô được điều chỉnh giảm 35,5 km đê biển, bổ sung 72,5 km đường giao thông, 4 cây cầu giao thông và 8,6km kè. Ngày 2/6/2017, DA tiếp tục được điểu chỉnh, không thay đổi vốn đầu tư nhưng thêm 7,55km hạng mục kè, 0,94km tuyến đê và 3 khu tái định cư.

Qua 10 năm thực hiện, DA hoàn thành hơn 51km đê biển kết hợp với đường giao thông, 2 cây cầu giao thông, gần 15km kè bê tông ly tâm chắn sóng có hiệu quả, rừng phòng hộ đã có dấu hiệu phục hồi. Tỉnh Cà Mau được các cơ quan Trung ương phê duyệt DA ưu tiên với số vốn 922 tỷ đồng; trong đó, vốn theo chương trình biến đổi khí hậu là 650 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương là 272 tỷ đồng. Tuy nhiên, tỉnh giải ngân không hết nguồn vốn đầu tư nên hiệu quả không lớn.

Nhiều sai phạm tại dự án Nâng cấp đê biển Tây ở Cà Mau (ảnh st)

Nhiều sai phạm tại dự án Nâng cấp đê biển Tây ở Cà Mau (ảnh st)

Theo báo cáo kiểm toán trình Quốc hội, dự án Nâng cấp đê biển Tây tỉnh Cà Mau có nhiều sai phạm, phải xử lý tài chính và xử lý khác 230,8 tỷ đồng (bằng 13,6% tổng mức đầu tư dự án); phê duyệt dự án đầu tư chưa khả thi nên phải điều chỉnh dự án và tổng mức đầu tư lên 1.697 tỷ đồng, tăng 84% so với tổng mức đầu tư ban đầu.

Trước khi điều chỉnh dự án, chủ đầu tư đã thực hiện xong hạng mục không phục vụ cho dự án gây lãng phí ngân sách nhà nước 25,4 tỷ đồng; phê duyệt thiết kế cơ sở vi phạm hành vi bị nghiêm cấm của Luật Đê điều; công tác quản lý chất lượng công trình còn sai sót dẫn đến ảnh hưởng đến tính an toàn của công trình và khu vực dân cư dọc kênh đào; dự toán được duyệt còn nhiều sai sót làm tăng giá trị dự toán; thi công không đúng thiết kế vẫn lập hồ sơ nghiệm thu thanh toán.

Thành Vinh

 
 
Tin mới
Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.

Lãnh 12 năm tù vì hành nghề 'bẻ' khóa iPhone

(CLO) Một người đàn ông Pakistan đã bị kết án 12 năm tù vì cài đặt phần mềm độc hại vào các máy tính nội bộ của AT&T, để mở khóa trái phép gần 2 triệu chiếc điện thoại có liên quan đến nhà mạng này, bao gồm cả iPhone.

Giới khoa học tranh cãi về tác dụng của nọc độc rắn với Covid-19

(CLO) Một enzym chứng minh được khả năng kháng virus, song, nó lại xuất hiện trong cơ thể nhiều F0 chuyển biến nặng, sắp tử vong tại Mỹ. Đó chính là enzyme phospholipase A2 (sPLA2-IIA). Chất này tương tự với thành phần hoạt tính trong nọc rắn jararacussu.

Xây dựng “Hành lang xanh” để phục hồi hoạt động vận tải hàng không

(CLO) Bên cạnh việc ứng dụng “Hộ chiếu vaccine”, các hãng hàng không, cảng hàng không đang tích cực xây dựng chương trình “Hành lang xanh” với các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19, phục vụ việc khai thác trở lại các đường bay thương mại nội địa cũng như quốc tế.

Vì sao nhiều đại lý ở Việt Nam bất ngờ ngừng nhận đặt cọc iPhone 13?

(CLO) Sau 1 thời gian triển khai chương trình đặt trước iPhone 13, các đại lý chính hãng tại Việt Nam vừa bất ngờ thông báo ngừng nhận cọc, hoàn tiền và chuyển thành 'đăng ký nhận thông tin'.