Du khách kẹt cứng trong phiên chợ Viềng

(CLO) Phiên chợ "mua may, bán rủi" chỉ họp duy nhất một lần trong năm vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 âm lịch đã thu hút hàng vạn du khách thập phương tham quan, mua sắm để mong muốn có được một năm may mắn, bình an.

Trước giờ khai hội trời có mưa nên phần nào ảnh hưởng đến việc di chuyển của du khách. Dòng người nườm nượp đổ về chợ Viềng qua nhiều tuyến đường như đường 10, đường Quốc lộ 38B. Gần vào cổng chợ, người dân phải gửi xe cách đó tầm 3 - 4km rồi đi bộ vào bởi các tuyến đường phía trong đã nêm chật cứng du khách. 

Các phương tiện kẹt cứng trên đường Quốc lộ 10 hướng vào chợ Viềng - Ảnh: HP

Các phương tiện kẹt cứng trên đường Quốc lộ 10 hướng vào chợ Viềng - Ảnh: HP

Chị Phùng Thị Tú Anh (Phúc Thọ – Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đi chợ Viềng. Tôi đi từ Hà Nội lúc 19h30 và phải mất gần 4 tiếng di chuyển mới có thể có mặt tại đây. Tôi muốn mua một đồ vật tại chợ để có chút may mắn cho năm mới Kỷ Hợi".

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Congluan.vn, khoảng trong khung giờ từ 23h - 1h sáng, theo quan niệm gọi là "giờ thiêng" thì dòng người đổ về càng đông kín, một số đường chính dẫn đến chợ Viềng như quốc lộ 10, Quốc lộ 38B đều có tình trạng tắc đường cục bộ. Các lực lượng CSGT, an ninh trật tự phải căng mình để đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Không gian ở khu chợ chính, người đi bộ cũng chen chúc nhau để vào chợ.

Dòng người đi bộ nêm chặt hướng về phiên chợ

Dòng người đi bộ nêm chặt hướng về phiên chợ "độc nhất, vô nhị" - Ảnh: HP

Chợ Viềng thuộc xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cũng là khu vực nằm trong quần thể Phủ Dầy, vậy nên khách thập phương ngoài việc đi chợ mua bán đầu năm thì cũng là dịp vãn cảnh đền, phủ cho tâm được thanh tịnh và thư thái.

Người dân ai cũng chọn cho mình một món đồ may mắn - Ảnh: LV

Người dân ai cũng chọn cho mình một món đồ may mắn - Ảnh: LV

Vậy nên, năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Xuân về Tết đến chợ Viềng và Phủ Dầy lại là một trong những lựa chọn của mỗi gia đình trong việc du xuân, cầu may mắn.

Theo ông Lương Xuân Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản (Nam Định): “Ban tổ chức lễ hội đã xây dựng các phương án đảm bảo công tác an toàn, an ninh trước, trong và sau lễ hội một cách đồng bộ. Đảm bảo không để xảy ra những biến cố không đáng có.”

Hoàng Dương

Xem thêm

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

Rực rỡ chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Thủ đô

(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

Độc đáo lễ cúng thần rừng của người Giáy giữa lòng Hà Nội

(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

Ninh Bình: Khai hội đền Thái Vi năm 2026, tri ân công đức các vua Trần

(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

Công chúng và nghệ sĩ trong môi trường giải trí số: Xu hướng giám sát ngày càng rõ nét

(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.
Cỡ chữ bài viết: