Điều chỉnh kích thước chữ

Dư nợ margin tăng hơn 2.000 tỷ đồng trong quý III, SSI báo lãi công ty mẹ tăng gấp đôi cùng kỳ

(CLO) Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của SSI lũy kế 9 tháng dự kiến đạt khoảng 2.100 tỷ đồng qua đó vượt 12% kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Audio

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (mã SSI) vừa công bố kết quả kinh doanh báo cáo tài chính riêng quý III/2021 với doanh thu hoạt động tăng 90% so với cùng kỳ lên 1.722 tỷ đồng nhờ 2 mảng môi giới và cho vay margin hiệu quả. Mảng môi giới ghi nhận doanh thu 667,4 tỷ đồng, tăng 277% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi hoạt động cho vay margin tăng 268% so với cùng kỳ lên 431,6 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động của SSI cũng tăng mạnh trong đó chi phí môi giới tăng 2,5 lần còn lỗ từ các tài sản tài chính (FVTPL) tăng 98%. Tuy nhiên, các chi phí quản lý và chi phí tài chính có tốc động tăng chậm hơn. Nhờ đó, lợi nhuận sau thuế của SSI trong quý III/2021 vẫn tăng gấp 2 lần cùng kỳ đạt 667,3 tỷ đồng.

du no margin tang hon 2000 ty dong trong quy iii ssi bao lai cong ty me tang gap doi cung ky hinh 1

Lũy kế 9 tháng đầu năm, SSI ghi nhận tổng doanh thu 5.091 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 2.063 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 53% và 92% so với cùng kỳ năm 2020. Dự kiến, lợi nhuận hợp nhất trước thuế cho 9 tháng đạt khoảng 2.100 tỷ đồng qua đó vượt 12% kế hoạch kinh doanh năm 2021.

Tại ngày 30/9/2021, tổng tài sản của SSI đạt 47.224 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 11.764 tỷ đồng. SSI tiếp tục mở rộng hoạt động cho vay margin trong quý III khi dư nợ đã tăng thêm hơn 2.000 tỷ đồng trong quý này, đạt 18.100 tỷ đồng. Theo ước tính gần nhất của UBCKNN, dư nợ margin toàn thị trường thống kê được là 141.000 tỷ đồng, tương ứng SSI đang chiếm gần 13%.

Trong kỳ, SSI đã hoàn tất đợt tăng vốn thông qua phát hành 329 triệu cổ phiếu thưởng và chào bán cho cổ đông qua đó nâng vốn điều lệ lên 9.836 tỷ đồng, lớn nhất nhất trong nhóm các công ty chứng khoán.

Gia Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khẩn trương nâng cao năng lực các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; phân cấp, phân quyền phù hợp với năng lực, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ; khẩn trương rà soát nâng cao năng lực của các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công.

Quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết về hệ thống tổ chức của Bộ đội Biên phòng; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng; đặc biệt là quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách”

(CLO) Ngày 6/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách” và Cuộc thi “Viết lời giới thiệu sách”.

Valerie Pecresse: 'Xe ủi đất' sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Pháp?

(CLO) Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào tháng 4 năm sau vừa xuất hiện thêm một nhân vật nữ, khi Đảng Cộng hòa Pháp (Les Républicains) đề cử bà Valerie Pecresse trở thành ứng viên Tổng thống. Sự xuất hiện của "xe ủi đất" khiến cho cuộc đua vào Điện Élysée trở nên hấp dẫn hơn.