Điều chỉnh kích thước chữ

Đức xem xét mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 cho người trên 65 tuổi

(CLO) Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn cho biết trong vòng vài ngày tới cơ quan quản lý vắc xin của Đức sẽ xem xét mở rộng tiêm phòng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Dữ liệu từ Anh cho thấy vắc xin này hoạt động “rất tốt” ở người lớn tuổi, ông Spahn nói với đài truyền hình Đức, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã yêu cầu cơ quan quản lý điều chỉnh khuyến nghị của mình cho phù hợp để vắc xin có thể được triển khai nhanh chóng cho những người trên 65 tuổi.

Ông nói: “Nếu chúng tôi có thể tiêm vắc xin AstraZeneca cho những người trên 65 tuổi, thì điều đó sẽ thực sự đẩy nhanh tiến độ và bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất”.

Chính sách của Đức đang nêu rõ rằng vắc xin của AstraZeneca chỉ được tiêm cho những người từ 18 đến 64 tuổi, khiến các kế hoạch tiêm phòng bị trì hoãn và làm chậm các nỗ lực tiêm chủng, khiến chính phủ tuần trước đã phải đưa ra lời hối thúc người dân tự giác đi tiêm phòng.

Hôm thứ Ba (2/3), Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết nước này sẽ cho phép những người dưới 75 tuổi có các vấn đề sức khỏe hiện có được tiêm vắc xin AstraZeneca, nâng độ tuổi giới hạn từ 65 lên 75 tuổi.

Việc đánh giá lại có thể sẽ giúp đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng của Pháp mà nhiều người đã chỉ trích là quá chậm.

Anh đã triển khai vắc xin AstraZeneca kể từ tháng 1, bắt đầu cho người già và nhân viên y tế mà không hề giới hạn độ tuổi.

Ông Spahn cũng ủng hộ việc áp dụng phương thức của Anh là kéo dài thời gian giữa hai lần tiêm để có thêm nhiều người có thể được tiêm mũi đầu với vắc xin của AstraZeneca và của Pfizer / BioNTech.