Điều chỉnh kích thước chữ

Twitter gắn nhãn với thông tin sai lệnh về vắc xin COVID-19

(CLO) Twitter cho biết họ đã bắt đầu gắn nhãn với các đoạn tweet có chứa thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 và sử dụng "hệ thống cảnh cáo" để xóa các tài khoản liên tục vi phạm các quy tắc.

Audio
Ảnh: AP

Ảnh: AP

Bài liên quan

Công ty cho biết hôm thứ Hai (1/3) rằng họ đã bắt đầu sử dụng thêm nguồn nhân lực để đánh giá xem các  đoạn tweet có vi phạm chính sách chống lại thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19 hay không. Cuối cùng, công việc sẽ được thực hiện bởi sự kết hợp của con người và AI, hãng cho biết.

Twitter đã cấm một số thông tin sai lệch liên quan đến COVID-19 vào tháng 12, bao gồm cả những thông tin sai lệch về cách virus lây lan, liệu khẩu trang có hiệu quả hay không, nguy cơ lây nhiễm và tử vong.

“Thông qua việc sử dụng hệ thống cảnh cáo, chúng tôi hy vọng sẽ giáo dục mọi người về lý do tại sao một số nội dung nhất định lại vi phạm các quy tắc của chúng tôi để họ có cơ hội xem xét kỹ hơn về hành vi và tác động của chúng đối với các cuộc trò chuyện công khai trên nền tảng này”, Twitter cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai.

Những người có một vi phạm, hoặc cảnh cáo sẽ không bị bất cứ trừng phạt nào. Nếu người dùng vi phạm 2 lần sẽ dẫn đến việc tài khoản bị khóa trong 12 giờ. Nếu vi phạm trên 5 lần, người dùng đó sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter.

Facebook cũng đã tăng cường cuộc chiến chống thông tin sai lệch về vắc xin sau nhiều năm thực thi các chính sách chống tin giả một cách nửa vời. Hãng này đã công bố một chính sách mở rộng đối với các chủ đề thông tin sai lệch có thể bị gắn nhãn và trừng phạt vào tháng trước, bao gồm tất cả các loại vắc xin mà không phải chỉ riêng vắc xin COVID-19.

Twitter cho biết hành động gắn nhãn các đoạn tweet hiện chỉ được áp dụng cho vắc xin COVID-19 chứ không phải tất cả các loại vắc xin.