EU cử chuyên gia đến giúp Ukraine đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng

(CLO) Thứ trưởng Quốc phòng Litva cho biết 6 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang cử một nhóm chuyên gia an ninh mạng tới Ukraine để giúp đối phó với các mối đe dọa mạng, sau khi Nga chính thức công nhận hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine.

Theo yêu cầu từ Ukraine, các quốc gia Litva, Hà Lan, Ba Lan, Estonia, Romania và Croatia sẽ cử nhóm chuyên gia mà họ đã thành lập trước đó để giúp nước này đối phó với các mối đe dọa mạng.

eu cu chuyen gia den giup ukraine doi pho voi cac moi de doa an ninh mang hinh 1

Ảnh minh hoạ: Reuters

Thứ trưởng Quốc phòng Margiris Abukevicius nói: "Ukraine có thể cần giúp đỡ để đối phó với các sự cố cụ thể hoặc hỗ trợ để kiểm tra cơ sở hạ tầng, tìm kiếm điểm yếu về an ninh".

Theo Mỹ và Anh, các tin tặc bị nghi ngờ liên quan đến Nga đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đã đánh sập các trang web ngân hàng và chính phủ Ukraine. Nga đã phủ nhận bất kỳ vai trò nào trong cuộc tấn công DDoS.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm thứ Hai cũng cho biết các chuyên gia mạng của Anh đang làm việc với Ukraine để giúp bảo vệ nước này khỏi các mối rủi ro về an ninh mạng trong tình hình phức tạp hiện tại.

Wallace nói trước quốc hội: "Chúng tôi cam kết bảo vệ an ninh khu vực. Chúng ta không được cho phép hành vi gây bất ổn nào ảnh hưởng đến sự toàn vẹn lãnh thổ của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào khác. Vương quốc Anh vẫn kiên định ủng hộ Ukraine".

Mai Vân (theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: