Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook chính thức ra mắt tính năng Reels giúp tạo video ngắn giống TikTok

(CLO) Facebook giờ đây đã phát hành chính thức tính năng Reels cho người dùng tại thị trường Mỹ, Reels là tính năng giúp người dùng tạo video ngắn giống TikTok.

Audio

Thông qua dịch vụ tạo video dạng ngắn mới, người dùng có thể tạo các Reels trên cả Facebook và Instagram. Đối với những video được tạo trên Instagram, người dùng cũng có tùy chọn để chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

facebook chinh thuc ra mat tinh nang reels giup tao video ngan giong tiktok hinh 1

Reels đã được phát hành đến người dùng Facebook và Instagram tại Mỹ. Ảnh: Facebook

Để tăng cường sự tương tác hơn nữa của người dùng với Reels, Facebook công bố một chương trình tiền thưởng Reels Play mới cho phép người sáng tạo được trả tiền dựa trên hiệu suất của các Reel của họ. Facebook nói đây là một phần trong cam kết đầu tư hơn 1 tỉ USD của công ty cho những người sáng tạo đến năm 2022.

Trên Facebook, người dùng có thể xem các video ngắn không chỉ trên bảng tin của họ mà còn trong Facebook Group. Đối với Reels trên Instagram, video của họ sẽ xuất hiện trong phần Reels cùng với các Reels khác được tạo nguyên bản trên ứng dụng.

Để tạo video Reels trên Facebook, người dùng cần nhấn vào nút Reels trên đầu bảng tin của họ hoặc nhấn vào nút Create trong khi xem video Reels trên ứng dụng. Từ đây, người dùng sẽ có quyền truy cập vào bộ công cụ tạo tiêu chuẩn để quay video, nghe nhạc, nhập thư viện ảnh, chú thích..., giống như cách họ làm trên Instagram.

Đối với âm nhạc, người dùng có thể chọn một bài hát từ thư viện nhạc hiện có của Facebook hoặc ghi lại âm thanh gốc của riêng mình, hay thậm chí sử dụng của người khác.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thành phố Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chí vùng xanh, bình thường mới

(CLO) Căn cứ vào 2 tiêu chí (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian và độ bao phủ vắc xin), CDC Hà Nội đánh giá: Hà Nội đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiêu chí cấp độ 1 (vùng xanh - bình thường mới). 

Thảo luận, xây dựng chuyên đề Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

(CLO) Dự thảo chuyên đề “Đổi mới tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đang khẩn trương được hoàn thiện.

Hai huyện ở Quảng Nam đã có phản hồi chính thức về hoạt động từ thiện của Hoài Linh

(CLO) Mới đây, huyện Nam Trà My và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản báo cáo về hoạt động trao quà từ thiện mùa lũ lụt của danh hài Hoài Linh gửi Công an thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu khắc phục tình trạng độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân

(CLO) Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu thực hiện “nói đi đôi với làm”, thống nhất tư tưởng và hành động, khắc phục tình trạng độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân và các biểu hiện suy thoái, tiêu cực.

UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm

(CLO) Tại Kỳ họp thứ 5, UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đã thông qua Báo cáo kết quả giám sát đối với 1 tổ chức đảng; xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số tổ chức đảng và một số đảng viên có khuyết điểm, vi phạm.

Đà Nẵng: Chính thức cho phép mở lại hầu hết hoạt động từ 0h ngày 16/10

(CLO) Thành phố Đà Nẵng chính thức cho phép mở lại tất cả các hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/10, trừ các dịch vụ làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, casino.

Đề nghị các tỉnh thành thực hiện nghiêm Quy định tạm thời về

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ Quy định tạm thời về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch COVID-19; các Bộ ngành hướng dẫn các địa phương triển khai theo tiêu chí, giải pháp chung trong toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội chủ trì buổi làm việc về chính sách tài khóa và tiền tệ

(CLO) Sáng ngày 15/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với các cơ quan về các vấn đề trong điều hành chính sách tài khóa và tiền tệ trong thời gian tới nhằm phục hồi, phát triển nền kinh tế.

Hà Nội: Thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh đi/đến Hà Giang, Hải Phòng, Điện Biên được nối lại

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận về nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh bằng xe ô tô với 3 tuyến đi/đến các địa phương Hà Giang, Hải Phòng và Điện Biên.