Điều chỉnh kích thước chữ

Facebook và Twitter thay đổi lãnh đạo

(CLO) Giám đốc quảng cáo của Facebook đã tuyên bố từ chức, trong khi Twitter đã bổ nhiệm giám đốc điều hành vào hội đồng quản trị trong một loạt biến động mới nhất của các công ty mạng xã hội toàn cầu.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Giám đốc quảng cáo của Facebook Inc (FB.O) Carolyn Everson sẽ rời công ty, cô cho biết trong một bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội hôm thứ Tư (9/6).

"Chúng tôi chúc Carolyn những điều tốt đẹp nhất khi cô ấy bước sang một chương mới. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của cô ấy", người phát ngôn của Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Cô Everson, người đã làm việc tại Facebook hơn một thập kỷ, là phó chủ tịch Nhóm Kinh doanh Toàn cầu của Facebook. Cô là người phát ngôn chính của công ty khi hơn 1.000 nhà quảng cáo tham gia cuộc tẩy chay Facebook vào mùa hè năm ngoái vì lo ngại rằng công ty này không đủ hành động để chống lại nạn thù ghét trên mạng xã hội.

Công ty cho biết ông Nicola Mendelsohn, người điều hành khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi của bộ phận này và đã ở công ty 8 năm, sẽ là lãnh đạo tạm thời mới của Global Business Group.

Ông Mendelsohn và nhóm sẽ gặp thách thức trong việc mang lại sự đổi mới cho hoạt động kinh doanh quảng cáo của Facebook, vốn đang bị ứng dụng video dạng ngắn TikTok vượt mặt. 

Facebook tiếp tục là một nền tảng hàng đầu cho các nhà quảng cáo vì quy mô lớn và phạm vi tiếp cận đối tượng nhưng dần đang cho thấy mình bị tụt hậu so với TikTok.

Tin tức này là một chấn động nữa trong vai trò lãnh đạo của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuần trước, công ty này đã thông báo rằng phó chủ tịch phụ trách quan hệ đối tác toàn cầu, Marne Levine, sẽ là giám đốc kinh doanh đầu tiên của tập đoàn.

Đầu năm nay, ông chủ của Everson và là giám đốc doanh thu của Facebook, David Fischer, người giám sát hoạt động kinh doanh quảng cáo và quản lý đội ngũ tiếp thị và bán hàng trên toàn thế giới, cho biết ông sẽ rời công ty vào cuối năm 2021.

Về phần Twitter, công ty này đã bổ nhiệm giám đốc điều hành tài chính phát triển Mimi Alemayehou vào ban giám đốc để thay thế đối tác Jesse Cohn của Elliott Management.

Ông Alemayehou sẽ tham gia hội đồng quản trị ngay lập tức và ông Cohn sẽ từ chức, công ty cho biết trong một thông cáo. Elliott Management, một trong 20 nhà đầu tư hàng đầu của Twitter, sẽ tiếp tục tham gia với quản lý cấp cao và hội đồng quản trị thông qua một "thỏa thuận chia sẻ thông tin và cam kết", Twitter cho biết.

Ông Cohn, người điều hành hoạt động hoạt động của quỹ đầu cơ trị giá 40 tỷ đô la Mỹ, được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị Twitter vào tháng 3 năm 2020, như một phần của thỏa thuận với công ty truyền thông xã hội để cho phép Giám đốc điều hành Jack Dorsey tiếp tục công việc của mình và cho phép Elliott ngồi vào ghế hội đồng quản trị. .

Ông Cohn tham gia hội đồng quản trị cùng với nhà đầu tư công nghệ Egon Durban, đồng giám đốc của công ty cổ phần tư nhân Silver Lake.

Sau một thời gian dài hoạt động kém hiệu quả và chậm giới thiệu các tính năng mới, nền tảng này gần đây đã đưa ra một loạt các thông báo để thu hút nhiều người dùng và nhà quảng cáo hơn.

Twitter đã cam kết tăng gấp đôi doanh thu hàng năm của mình vào năm 2023 và tuần trước đã giới thiệu sản phẩm đăng ký đầu tiên, Twitter Blue, cho phép người dùng chỉnh sửa tweet và tùy chỉnh ứng dụng của họ.