Điều chỉnh kích thước chữ

FBI: Hung thủ vụ xả súng ở Ohio bị nghiện bạo lực

(CLO) Tay súng đã sát hại em gái mình cùng 8 người khác tại Dayton, Ohio trước khi bị cảnh sát bắn gục từng có tiền sử nghiện bạo lực, FBI cho hay.

Audio
Connor Betts, hung thủ vụ xả súng tại Dayton, Ohio. Ảnh: Facebook

Connor Betts, hung thủ vụ xả súng tại Dayton, Ohio. Ảnh: Facebook

Nhân viên FBI Todd Wickerham cho biết trong cuộc họp báo 2 ngày sau vụ xả súng rằng các điều tra viên vẫn chưa thể kết luận được mục tiêu vụ xả súng tại Dayton cũng như liệu tên này còn đồng phạm khác hay không.

Cảnh sát cho biết tới thời điểm này, họ tin rằng hung thủ, Connor Betts, 24 tuổi, đã hành động một mình.

Hung thủ đã mặc một bộ trang bị quân sự kèm theo mặt nạ và xả súng vào đám đông. Hắn dùng một khẩu súng tự động được nâng cấp, có khả năng chứa tới 100 viên đạn, cảnh sát cho hay. Các nhà chức trách cho biết các cảnh sát tuần tra trong khu vực đã xuất hiện tại hiện trường sau 30 giây và bắn gục tên này.

Ngoài 9 người thiệt mạng, hơn 20 người khác cũng bị thương, chỉ 13 giờ sau vụ xả súng ở El Paso, Texas làm 22 người thiệt mạng.

Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy vụ xả súng ở Dayton có liên quan tới vụ việc ở El Paso , phía FBI cho hay.

Tuy nhiên, "hung thủ từng có tiền sử bị ám ảnh bởi bạo lực, bao gồm cả các vụ xả súng và thể hiện mong muốn thực hiện hành vi tương tự".

"Chúng tôi đã tìm ra những bằng chứng cho thấy hung thủ là người nghiện bao lực", ông Wickerham cho hay.

Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy vụ xả súng này có liên quan tới phân biệt chủng tộc, dù 6 trong số 9 người thiệt mạng là người Mỹ gốc Phi.

Vụ xả súng tại El Paso trước đó được cho là nhằm vào cộng đồng người La-tinh tại khu vực này.

Cảnh sát cũng cho biết hung thủ từng trải qua thời kỳ khó khăn trong những năm học THCS, và từng lên một "danh sách" những người hắn muốn giết.

Hoàng Việt (Theo Reuters)