Xả súng tại Ohio: 9 người thiệt mạng chỉ trong 1 phút

(CLO) Một tay súng mặc áo chống đạn, đeo mặt nạ đã nổ súng vào đám đông ở Dayton, Ohio vào rạng sáng ngày 4/8, làm 9 người thiệt mạng, bao gồm cả em gái của hắn, và làm 27 người khác bị thương.
Hình ảnh vụ xả súng ghi lại được từ camera an ninh. Ảnh: Reuters

Hình ảnh vụ xả súng ghi lại được từ camera an ninh. Ảnh: Reuters

Riêng ngày hôm qua đã có 2 vụ xả súng liên tiếp diễn ra tại Mỹ.

Cảnh sát tuần tra đã có mặt tại hiện trường trong chưa đầy một phút và bắn hạ hung thủ ngay tại chỗ. Điều này đã giúp hạn chế số người thương vong ở mức thấp nhất.

"Các sĩ quan đã hành động ngay lập tức và chấm dứt vụ xả súng chỉ trong 30 giây", cảnh sát Ohio cho hay.

Cảnh sát nhận diện hung thủ là Connor Betts, 24 tuổi tới từ Bellbrook, Ohio. Tên này đã được trang bị súng trường với khả năng chứa tới 100 viên đạn trong mỗi băng.

Tay này cũng có một khẩu shotgun khác trong cốp xe, cảnh sát cho hay.

Em gái của hắn, Megan Betts, 22 tuổi là 1 trong những nạn nhân đầu tiên thiệt mạng. Cảnh sát cho biết 2 chị em đã tới trong 1 chiếc xe cùng một người bạn, nhưng đã tách nhau ra trước vụ xả súng.

Những hình ảnh bên ngoài quán bar Ned Pepers cho thấy có những người dân đang tận hưởng cuộc sống về đêm, rồi bất ngờ nhiều người bỏ chạy toán loạn và xe cảnh sát ập tới hiện trường.

Rất nhiều người đã chạy vào bên trong quán bar để trú.

"Nếu tay súng này tiếp cận được Ned Peppers thì hậy quả là nghiêm trọng hơn rất nhiều", cảnh sát trưởng cho hay.

Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được làm rõ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: