Điều chỉnh kích thước chữ

Gà Đông Tảo giá 5 triệu đồng một con vẫn hút khách

(CLO) Hiện giá gà Đông Tảo thương phẩm tại các trang trại ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) có giá khoảng 180.000 đồng/kg. Đối với những loại cao cấp hơn, chân to hơn có giá từ 1.2 triệu đến 5 triệu đồng/con thế nhưng nhiều trang trại đã không còn gà để bán.

Audio

Mặc dù còn hơn mười ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020 nhưng gà Đông Tảo – loài gà có cặp chân "siêu khủng" tại nhiều trang trại, hộ nuôi gia đình tại xã Đông Tảo huyện Khoái Châu tỉnh Hưng Yên gần như đã được khách hàng đặt mua hết, giá cả cũng tùy thuộc vào từng nhóm gà khác nhau.

Ông Lê Hồng Cường chủ trang trại gà Thái Thủy xóm Đoàn Kết xã Đông Tảo, Khoái Châu – Hưng Yên cho biết,  mùa tết năm nay trại gà của gia đình ông cung cấp ra thị trường khoảng hơn 500 con gà Đông Tảo thương phẩm với giá từ 180.000 đồng/kg (bằng với năm trước). Riêng những con gà có cặp chân to, đẹp cũng có giá bán khác nhau. Lý giải về điều này, ông Cường cho rằng với những con gà thuần chủng loại 1 nhưng có tuổi đời khoảng 6 tháng hiện tại gia đình ông bán với giá 1.2 triệu đồng/con, những loại khác già hơn, chân to hơn cũng có giá từ 2.5 đến 5 triệu đồng.

Theo ông Cường với những con gà loại một như thế này gia đình ông bán với giá khoảng 5 triệu đồng. Ảnh Minh Khang.

Theo ông Cường với những con gà loại một như thế này gia đình ông bán với giá khoảng 5 triệu đồng. Ảnh Minh Khang.

“Hiện tại gia đình đã bán gần hết số gà đón tết Canh Tý năm nay, hầu hết gà đã được khách hàng đặt hết rồi, chỉ còn vài trăm con nữa thôi từ bây giờ cho tới tết nguyên đán thì cũng sẽ bán hết”. Trừ chi phí mỗi năm thu nhập từ việc nuôi gà cũng đạt khoảng từ 100 đến 200 triệu đồng – ông Cường chia sẻ.

Cũng theo ông Cường tại trang trại nhà mình giá gà giống mới nở cũng đã có giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/con. Hết lứa đón tết năm nay gia đình ông Cường tiếp tục gối đàn khoảng 1000 con gà nữa và dự kiến tới tháng 4 năm sau là có thể cung cấp ra thị trường.

Hà Long - Minh Khang