Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 1/1: Giảm trước thềm năm mới

(CLO) Giá Bitcoin đảo ngược mức tăng vào đêm giao thừa; những nhà đầu tư lâu dài vẫn tiếp tục mua vào.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Giá BTC giảm xuống dưới 46.000 USD sau khi chứng kiến ​​mức cao là 48.500 USD vào đầu ngày. Các altcoin hàng đầu cũng giảm.

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã giảm xuống vào cuối ngày 31 tháng 12, xóa bỏ mức tăng trong ngày.

gia bitcoin hom nay 1 1 giam truoc them nam moi hinh 1

Ảnh minh hoạ: Cointelegraph

Giá BTC đã giảm xuống dưới 46.000 USD vào ngày 31 tháng 12, theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView. Tiền điện tử hàng đầu giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong ngày và 2,9% trong ngày để giao dịch ở mức 45,933 USD.

Giá của Bitcoin đang trở lại trong tình trạng phòng thủ khi năm gần kết thúc. Altcoin phải đối mặt với một quỹ đạo đi xuống tương tự như Bitcoin, với Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và Solana’s SOL, mỗi loại giảm hơn 2%. ADA của Cardano đã giảm hơn 4% trong ngày.

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm hơn 100 tỷ USD so với mức đỉnh trong ngày, giảm từ mức cao 2,4 nghìn tỷ USD xuống còn 2,27 nghìn tỷ USD.

Sự đảo chiều đột ngột theo sau một đợt tăng nhẹ cho BTC và các loại tiền điện tử khác diễn ra vào đầu ngày 31 tháng 12. Như Cointelegraph đã báo cáo, giá Bitcoin tăng hơn 1.500 USD trong vòng chưa đầy một giờ.

Bitcoin đang chuẩn bị cho mức lợi nhuận hàng năm dưới 60%, thấp hơn nhiều so với mức mà nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết, đã tiên lượng vào đầu năm 2021. Mặc dù BTC chưa bao giờ gần đạt được mức định giá sáu con số, tiền điện tử hàng đầu tiếp tục thu hút các nhà đầu tư mới.

Sự điều chỉnh giá gần đây của BTC phần lớn được thúc đẩy bởi những người được gọi là 'khách du lịch' (những người mới) tiền điện tử, những người đã tham gia thị trường vào mùa hè. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, những người nắm giữ kỳ cựu vẫn đang bán lượng BTC thấp kỷ lục tính đến cuối tháng 12. Trong khi đó, hoạt động mua trên Coinbase dường như đã tăng lên đáng kể vào cuối năm nay.

Đầu tuần này, nhà phân tích Dylan LeClair của UTXO Management cho biết “Các nhà đầu tư lâu năm thực sự đang giữ chặt”.

Ngoài nhóm người có định hướng bán lẻ dài hạn, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​một làn sóng các nhà đầu tư tổ chức vào năm 2021. Số tiền ròng thu được vào các quỹ tiền điện tử đã vượt quá 9,3 tỷ USD vào năm 2021, với Bitcoin chiếm hơn 2/3 tổng số, theo dữ liệu của CoinShares.

Mai Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.