Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 1/2: Cổ phiếu của MicroStrategy tăng bất chấp bị Citigroup hạ mức đánh giá

(CLO) Bitcoin trong 24 giờ qua chứng kiến sự sụt giảm xuống mức 32.229 USD. Rõ ràng sự ảnh hưởng của tỷ phú Elon Musk cũng có giới hạn khi Bitcoin giảm ngay sau khi tăng 20% vì Elon Musk đăng dòng chữ #bitcoin trên tài khoản Twitter cá nhân.

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Ngay cả quyền lực của Elon Musk, rõ ràng là có giới hạn của nó, vì Bitcoin (BTC) đã trả lại tất cả lợi nhuận của nó từ một đợt bơm gần 20% trùng hợp với sự náo động trên tài khoản Twitter của ông trùm công nghệ.

Trước cuối tuần, CEO Tesla đã thay đổi tiểu sử tài khoản Twitter của mình thành '#Bitcoin', khiến mạng xã hội trở nên điên cuồng. Trùng hợp với sự náo nhiệt, BTC đã tăng từ khoảng 32.200 lên trên 38.400 trong vài giờ. Tuy nhiên, vài giờ sau, tiền điện tử hàng đầu bắt đầu giảm, xuống dưới 34.000 USD vào tối thứ Sáu (29/1).

Cuối tuần qua, BTC tiếp tục giao dịch dưới 35.000 USD, thậm chí còn giảm hơn nữa vào Chủ nhật (31/1). Ở lần kiểm tra cuối cùng, BTC đang giao dịch ở mức 32.831,88 USD trên CoinDesk, tăng nhẹ so với mức thấp nhất trong 24 giờ là 32.229,55 USD.

Trong một diễn biến khác, nhờ vào Bitcoin cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 113% kể từ khi bị Citigroup hạ cấp đánh giá.

Cổ phiếu MSTR đã tăng khoảng 113% kể từ ngày 8 tháng 12 khi nó bị hạ cấp bởi một nhà phân tích của Citigroup.

Vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã hạ cấp cổ phiếu MicroStrategy'ss (MSTR). Kể từ đó, cổ phiếu MSTR đã tăng 113,27% từ 289,45 USD lên 617,31 USD, khi giá Bitcoin (BTC) tăng.

Trong cùng kỳ, cổ phiếu Citigroup đã giảm nhẹ 0,63%, từ 58,36 USD xuống còn 57,99 USD.

MicroStrategy đã đầu tư kho bạc của mình vào Bitcoin, khiến BTC trở thành tài sản dự trữ kho bạc. Hiện tại, nó là công ty đại chúng nắm giữ nhiều nhất với hơn 70 nghìn BTC trị giá khoảng 2,4 tỷ USD theo giá hiện nay.

Hơn nữa, vào ngày 9 tháng 12 năm 2020, MicroStrategy thông báo huy động vốn 550 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi.

Trong một tuyên bố chính thức, MicroStrategy nói rõ ràng rằng họ dự định đầu tư vào Bitcoin với số tiền thu được từ trái phiếu. Đây cũng là tuyên bố được cho là đã kích hoạt Citi hạ cấp MicroStrategy. Tuyên bố cho biết:

“MicroStrategy dự định đầu tư số tiền thu được vào bitcoin theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của mình trong khi chờ xác định nhu cầu vốn lưu động và các mục đích chung khác của công ty”.

Vào thời điểm đó, nhà phân tích Tyler Radke của Citigroup đã đưa ra xếp hạng bán. Ông thừa nhận rằng lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy là 'ấn tượng', nhưng cho biết thị trường đang định giá quá cao hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Ông đã viết:

“Khoản đầu tư bitcoin của MSTR đã thu về 250 triệu USD (hoặc trị giá 26 USD / cổ phiếu hoặc + 20% đối với cổ phiếu) kể từ tháng 8 năm 20. Mặc dù rất ấn tượng, nhưng nó nhạt đi so với mức lợi nhuận 172% trong kho. Với mức giá cổ phiếu hiện tại, phân tích của chúng tôi cho thấy thị trường đang định giá trong các kịch bản định giá lạc quan hơn nhiều đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi và Bitcoin”.

Tuy nhiên, kể từ tháng 12 năm 2020, giá Bitcoin đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình bùng nổ. Mặc dù sự hoài nghi đối với hoạt động kinh doanh cốt lõi của MicroStrategy có thể có một số giá trị, nhưng BTC đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 100% trong tháng cuối cùng của năm.

Chỉ trong tháng 12, Bitcoin đã tăng từ 18.319 USD lên hơn 42.000 USD trên Binance, vượt trội hơn hầu hết các tài sản trên cả thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử.

MicroStrategy vẫn là một công ty kinh doanh thông minh trị giá hàng tỷ USD quan trọng với hoạt động kinh doanh cốt lõi mạnh mẽ.

Nhưng miễn là giá Bitcoin tiếp tục tăng trong thời gian tới, nó có khả năng sẽ có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của MSTR.

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, vẫn hoàn toàn tin tưởng vào quan điểm của công ty đối với Bitcoin và thường mua khi giá giảm. Trong kết quả tài chính quý IV cho năm 2020, Saylor đã viết:

“Trong tương lai, chúng tôi tiếp tục có kế hoạch giữ bitcoin của mình và đầu tư thêm các dòng tiền dư thừa vào bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi sẽ khám phá nhiều cách tiếp cận khác nhau để có thêm bitcoin như một phần của chiến lược công ty tổng thể của chúng tôi". 

Quỹ phòng hộ báo cáo khoản lỗ 53% trong tháng 1 sau việc bán khống chứng khoán GameStop 

Quỹ phòng hộ báo cáo khoản lỗ 53% trong tháng 1 sau việc bán khống chứng khoán GameStop. Ảnh: Cointelegraph

Quỹ phòng hộ báo cáo khoản lỗ 53% trong tháng 1 sau việc bán khống chứng khoán GameStop. Ảnh: Cointelegraph

Một khách hàng của Melvin Capital tuyên bố rằng công ty đã 'giảm rủi ro hàng loạt' danh mục đầu tư của mình sau cuộc tranh cãi liên quan đến việc bán khống cổ phiếu GameStop.

Melvin Capital bắt đầu năm 2021 với tài sản 12,5 tỷ USD trước khi các nhà đầu tư bán lẻ từ Reddit khiến công ty mất hàng tỷ USD trên các vị thế bán khống GameStop.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, quỹ đầu cơ có tài sản hơn 8 tỷ USD vào cuối tháng 1, bao gồm khoản đầu tư 2,75 tỷ USD từ Công ty quản lý tài sản Citadel và Point72 vào đầu tháng này. Con số này cho thấy mức lỗ 53%, theo những người quen thuộc với công ty.

Trong báo cáo, một khách hàng tuyên bố rằng Melvin đã 'giảm rủi ro ồ ạt' danh mục đầu tư của mình sau cuộc tranh cãi liên quan đến việc bán khống cổ phiếu GameStop. Những người quen thuộc với quỹ đầu cơ cho biết Melvin đã cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để cải thiện khả năng thoát khỏi chứng khoán dễ dàng. Công ty đầu cơ, cũng như Citron Capital - một công ty khác có liên quan đến việc bán khống - được cho là đã đóng cửa với GameStop vào tuần trước.

Nhiều người chơi chính tham gia vào trò chơi khống chế GameStop đang phải đối mặt với sự phẫn nộ trực tuyến sau khi Robinhood - một nền tảng có quan hệ tài chính với Melvin - và các công cụ đầu tư khác đã hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu GameStop khi giá tăng đột biến. Các nhà đầu tư bán lẻ dường như bị cắt khỏi các công cụ tài chính dành cho các quỹ đầu cơ lớn đã dẫn đến cáo buộc thao túng thị trường.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ “xem xét chặt chẽ các hành động được thực hiện bởi các thực thể được quản lý”, có chủ đích liên quan đến tình hình xung quanh Citadel, Melvin, Robinhood và có khả năng là các nhà đầu tư bán lẻ từ diễn đàn r / WallStreetBets. Ngoài ra, Robinhood đang phải đối mặt với hai vụ kiện tập thể tại tòa án liên bang ở Illinois và New York.

Giá cổ phiếu GameStop là 325 khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu (29/1), tăng 67% trong 24 giờ trước.

Đức Tín

 
 
Tin mới
TP.HCM sẽ mời người dân góp ý phương án tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

(CLO) Dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP.HCM sẽ công bố phương án thiết kế, tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo và sẽ mời người dân góp ý phương án trùng tu tượng, phù điêu, màu sắc, lư hương…

7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.

Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.