Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 1/3: Đồng ARK tăng mạnh đối nghịch với toàn thị trường

(CLO) Bitcoin (BTC) giảm 5,4% xuống khoảng 43.000 USD, thấp nhất trong ba tuần qua. Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ, duy nhất một đồng tiền tăng giá mạnh đó là ARK.

Audio
Dòng sản phẩm chiến lược sắp ra mắt của Ark gây hưng phấn với nhà đầu tư. Ảnh: ark.io

Dòng sản phẩm chiến lược sắp ra mắt của Ark gây hưng phấn với nhà đầu tư. Ảnh: ark.io

Biểu đồ giá bitcoin trong ba tháng qua, cho thấy sự sụt giảm gần đây trong các nến đồ thị gần đây nhất. Bitcoin (BTC) giảm 5,4% xuống khoảng 43.000 USD, thấp nhất trong ba tuần.

Diễn biến giá dường như là sự tiếp nối của xu hướng tuần trước, khi bitcoin giảm trong bối cảnh lo ngại rằng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ sớm để giữ lạm phát không tăng ngoài tầm kiểm soát; các nhà phân tích đã nói rằng một động thái như vậy có thể dẫn đến việc bán tháo các tài sản rủi ro bao gồm cổ phiếu và bitcoin.

Bitcoin đã không thể tăng giá vào tuần trước từ những tin tức rõ ràng là lạc quan bao gồm việc sàn Coinbase hướng tới niêm yết cổ phiếu công khai và một báo cáo từ JPMorgan, ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, cho rằng các nhà đầu tư có thể phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử lớn nhất.

Bitcoin giảm 24% trong bảy ngày đến Chủ nhật vừa qua. Đó là hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Đợt rút lui gần đây nhất làm giảm mức tăng của bitcoin trong tháng 2 xuống 31%. Tính đến năm 2021, tiền điện tử đã tăng 50%.

Thị trường tài sản kỹ thuật số chìm trong sắc đỏ trên diện rộng. Ether (ETH) chạm mức thấp nhất là 1,305, giảm khoảng 8%.

Đối nghịch với toàn thị trường, đồng tiền số ARK tăng mạnh, có lúc đạt hơn 30% lên mức 1,6$/ARK. Dù đã có điều chỉnh nhưng giá của đồng tiền này vẫn cho thấy sự tăng tốc đáng kinh ngạc. 

Nhà đầu tư được cho là cảm thấy hưng phấn khi Ark liên tục ký kết hợp tác với hàng chục đối tác mới và sắp ra mắt hàng loạt các sản phẩm chiến lược thời gian tới như MarketSquare, Ark Core V3, Nodem, Deployer, ví đa chức năng,.. 

Trong vòng 30 ngày qua, ARK đã tăng tới 223.3%, theo thông tin từ Coingecko.

Đức Tín