Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Giữ vững trên 61.000 USD

(CLO) Xu hướng thị trường Bitcoin (BTC) sụp đổ hơn 80% sau khi ghi nhận những đợt tăng giá mạnh có thể không còn xuất hiện. Giá BTC vẫn giữ vững trên mức 61.000 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Đó là theo một báo cáo mới được công bố bởi quỹ đầu cơ Pantera Capital có trụ sở tại California. Cụ thể, báo cáo lưu ý rằng các giai đoạn giảm giá gần đây của BTC đã ít nghiêm trọng hơn so với trước đây.

gia bitcoin hom nay 18 10 giu vung tren 61000 usd hinh 1

Giữ vững trên 61.000 USD. Ảnh: Cointelegraph

Ví dụ, trong năm 2013-15 và 2017-18, Bitcoin đã giảm tới 83% sau khi chạm mức tương ứng là 1.111 USD và 20.089 USD. Tương tự, đợt tăng giá của tiền điện tử vào năm 2019-20 và 2020-2021 đã dẫn đến những đợt điều chỉnh giá lớn. Tuy nhiên, tỷ lệ thoái lui của họ sau đó lần lượt là -61% và -54%.

Dan Morehead, giám đốc điều hành tại Pantera Capital, nhấn mạnh sự sụt giảm nhất quán trong tâm lý bán sau các chu kỳ giảm 2013-15 và 2017-18, lưu ý rằng thị trường gấu trong tương lai sẽ 'nông hơn'. Anh ấy đã giải thích: "Từ lâu, tôi đã ủng hộ rằng khi thị trường trở nên rộng lớn hơn, có giá trị hơn và thể chế hơn thì biên độ dao động giá sẽ điều hòa".

Các tuyên bố xuất hiện khi Bitcoin đang kiểm tra lại mức cao kỷ lục hiện tại gần 65.000 USD.

BTC / USD tăng trên 60.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên sau nhiều năm từ chối các sản phẩm đầu tư tương tự.

Việc phê duyệt ETF chiến lược Bitcoin của ProShare đã làm tăng kỳ vọng rằng nó sẽ giúp các nhà đầu tư tổ chức dễ dàng tiếp cận thị trường BTC hơn. Điều đó cũng giúp Bitcoin xóa sạch gần như tất cả các khoản lỗ phát sinh trong chu kỳ giảm từ tháng 4 đến tháng 7 khi giá BTC tăng gấp đôi để lấy lại mức trên 60.000 đô la.

Việc định giá 100.000 đô la ngày càng trở nên phổ biến khi Bitcoin phát triển để trở thành một tài sản tài chính chủ đạo sau khi được ETF đầu tiên phê duyệt.

Morehead đã trích dẫn mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến - nghiên cứu tác động của các sự kiện 'giảm một nửa' của Bitcoin đối với giá - để loại trừ triển vọng tăng giá tương tự đối với tiền điện tử.

Ông lưu ý rằng việc giảm một nửa phần thưởng cho thợ đào lần đầu tiên đã làm giảm tỷ lệ phát hành Bitcoin mới 15% trên tổng nguồn cung chưa thanh toán (khoảng 10,5 triệu BTC), dẫn đến đợt giảm giá BTC 9,212%.

Tương tự, việc giảm một nửa thứ hai đã làm giảm nguồn cung Bitcoin mới xuống một phần ba tổng số Bitcoin đang lưu hành (15,75 triệu BTC). Nó đã dẫn đến đợt tăng giá 2.910%, gần một phần ba so với đợt trước, do đó cho thấy tác động ít hơn một chút đến giá Bitcoin.

Lần giảm một nửa gần đây nhất được ghi nhận là vào ngày 11 tháng 5 năm 2020, điều này làm giảm thêm lượng BTC mới so với nguồn cung lưu hành với Bitcoin tăng hơn 720% kể từ đó.

Morehead cho biết: “Mặt trái của nó là chúng ta có thể sẽ không còn thấy bất kỳ cuộc biểu tình 100 lần nào trong một năm nữa".

Hoàng Anh (theo Cointelegraph)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Trào lưu máy bay phản lực tư nhân bùng nổ khi giới người giàu ngày càng giàu hơn

(CLO) Lượng máy bay tư nhân được sử dụng tại Mỹ tăng 40% so với năm ngoái. Đại dịch đã chuyển hướng nhiều du khách sang sử dụng máy bay cá nhân.

Cáp quang biển AAE-1 đã được khôi phục

(CLO) Đúng như kế hoạch, tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được đơn vị kỹ thuật khắc phục xong tất cả sự cố xảy ra trước đó, khôi phục đường truyền toàn tuyến.

Tesla triệu hồi hơn 7.000 xe Model S và Model X để kiểm tra lỗi túi khí

(CLO) Hơn 7.000 xe Model S, Model X được Tesla thông báo triệu hồi do lỗi túi khí do Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đưa ra.

Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII

(CLO) Tối 28/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần VII. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát biểu tại lễ trao giải.

Các đối tượng tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV sẽ đối diện hình phạt nào?

(CLO) Công an sẽ tiếp tục làm rõ, nếu xác định được đối tượng có hành vi xúi giục, kích động 2 bị can (vừa bị khởi tố) tấn công mạng vào Báo Điện tử VOV thì đối tượng xúi giục cũng sẽ bị xử lý - đó là phân tích của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

2 tháng “bình thường mới”, hàng trăm doanh nghiệp tại Tiền Giang vẫn “bất động”

(CLO) Sau 2 tháng bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành công nghiệp tại các tỉnh phía Nam đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn “bất động”.

Tiêu điểm: Mở cửa đón du khách quốc tế, địa phương, doanh nghiệp chuẩn bị thế nào?

(CLO) Chính phủ đã đồng ý 5 địa phương được thí điểm đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021. Thế nhưng, đan xen cùng với niềm vui du lịch quốc tế bắt đầu khởi động trở lại là nhiều nỗi lo, trăn trở của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Italy công bố ảnh so sánh đột biến của biến chủng Omicron và Delta

(CLO) Hình ảnh mô phỏng do các nhà khoa học tại bệnh viện Bambino Gesu, thủ đô Rome (Italy), công bố cho thấy vị trí các đột biến trên biến chủng Omicron so với Delta.

Man City đòi lại ngôi nhì bảng từ tay Liverpool

(CLO) Giành chiến thắng trước đội bóng đang xếp thứ 4 là West Ham, Man City hiên ngang vượt qua Liverpool và tiếp tục bám đuổi đội bóng đầu bảng là Chelsea.