Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 19/2: Ổn định ở mức cao, nhiều đồng tiền số khác bứt phá

(CLO) Bitcoin duy trì ổn định ở mức cao nhất thời đại vừa đạt được, trong khi đó nhiều đồng tiền số có vốn hoá thấp lại đang cho thấy sự bứt phá mạnh.

Audio
Bobby Lee- Giám đốc điều hành và người sáng lập ví tiền điện tử Ballet. Ảnh: Cointelegraph

Bobby Lee- Giám đốc điều hành và người sáng lập ví tiền điện tử Ballet. Ảnh: Cointelegraph

Thời điểm 7 giờ 50 phút sáng 19/2 theo giờ Việt Nam, Bitcoin hiện dao động quanh mức 51.700 USD.

Trong một tweet từ tháng 12 năm 2018, Bobby Lee - Giám đốc điều hành và người sáng lập ví tiền điện tử Ballet nói rằng đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin (BTC) sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020, diễn ra vào đầu năm 2021 và tiếp theo là đỉnh điểm vào tháng 12.

Đợt tăng giá gần đây bắt đầu vào năm ngoái đã chứng kiến ​​giá của tài sản tiền điện tử vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD vào tháng 12 và 30.000 USD vào tháng tiếp theo.

Ông Lee nói với Cointelegraph: “Trở lại [vào năm 2018], Bitcoin ở mức dưới 10.000 USD - không ai nói về nó. Mọi người đã nghĩ rằng tôi thật điên rồ khi đưa ra một dự đoán quá cụ thể trong hai năm". 

Lee đã hạ thấp dự đoán năm 2018 của mình về mức đỉnh 333,000 USD vào tháng 12, nhưng vẫn cho biết giá Bitcoin có khả năng rời xa mức hiện tại, khoảng 52,000: "Tôi nghĩ nó sẽ tăng ít nhất 4-5 lần nữa, vì vậy nó sẽ đạt 200.000 đến 250.000 USD trong năm nay". 

Ông nói rằng biến động giá gần đây nhất có thể là do tin tức về các nhà đầu tư tổ chức như Tesla tham gia vào tiền điện tử và nhiều người trong hệ sinh thái tin rằng SEC hiện sẽ cởi mở hơn trong việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

Ông Lee cho biết bây giờ ai đó 'được kính trọng như Elon Musk' đã chuyển một phần bảng cân đối kế toán của công ty sang tiền ảo, 'mọi thành viên hội đồng quản trị của mọi công ty niêm yết công khai và thậm chí cả thành viên hội đồng quản trị của các công ty tư nhân' có thể phải xem xét cùng một khoản đầu tư.

Bobby Lee cũng cảm thấy có khả năng một dự án kinh doanh khác của Musk, công ty tư nhân SpaceX, có thể làm theo. Giám đốc tài chính Bret Johnsen của công ty này được cho biết là đã đã tham dự hội nghị web gần đây về chiến lược Bitcoin của MicroStrategy.

Trong số các dự đoán dài hạn khác của ông Lee về tài sản tiền điện tử, bao gồm giá đạt ngang bằng với phương tiện CyberTruck của Tesla - có giá 39.900 USD - vào tháng 6 và giá Bitcoin giảm vào năm 2022 trước khi chạm đáy ở mức khoảng 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

CEO Ballet thậm chí còn cho rằng vốn hóa thị trường BTC vào năm 2028, lúc đó giá có thể đạt hơn 500.000 USD.

Theo ông Lee, 'Khi Bitcoin đạt đến đỉnh điểm, nó sẽ sụp đổ và sau đó sự sụp đổ sẽ rất kinh hoàng. Đối với nhiều người, đó sẽ là một bất ngờ lớn'. Ông nói thêm rằng tài sản tiền điện tử sẽ 'tự theo dõi sao lưu' theo thời gian.

Hiện Lee là Giám đốc điều hành của công ty ví tiền điện tử Ballet có trụ sở tại Thượng Hải và là tác giả của cuốn sách sắp xuất bản "Lời hứa của Bitcoin". Ông là một trong những thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Bitcoin và là cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc, BTCC, được thành lập vào năm 2011.

Đức Tín