Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 22/8: Sẵn sàng phá mốc 50.000 USD

(CLO) Bitcoin đã có những bước tăng vững chắc những ngày qua và đã sẵn sàng phá mốc 50.000 USD, một mốc tâm lý rất quan trọng. Hiện Bitcoin đang giao dịch quanh mức 48.900 USD.

Audio

Sự kiện: Bitcoin

Thị trưởng Missouri đề nghị tặng cho cư dân tới 1 nghìn đô la bằng Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph.

Thị trưởng Missouri đề nghị tặng cho cư dân tới 1 nghìn đô la bằng Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph.

Thị trưởng của Cool Valley, Missouri cho biết ông đang tìm cách trao hơn 1 triệu đô la bằng Bitcoin (BTC) cho 1.500 cư dân của thành phố.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm (18/8) với hãng tin St. Louis KSDK, Thị trưởng Jayson Stewart cho biết ông muốn thấy “mọi hộ gia đình trong thành phố của tôi đều nhận được Bitcoin” 

Thị trưởng không nói rõ thành phố sẽ có thể phân phối bao nhiêu Bitcoin cho mỗi người dân nhưng gợi ý rằng nó có thể lên đến 1.000 đô la mỗi người - tổng vào khoảng 1,5 triệu đô la - tương ứng hơn 30 BTC tại thời điểm công bố. Tuy nhiên, ông cũng gợi ý rằng quỹ có thể yêu cầu cư dân phải HODL (nắm giữ và không bán) trong 5 năm.

Ông ấy nói: “Về cơ bản, tôi cảm thấy rằng đây là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu cơ bản của mọi người khi đưa Bitcoin vào tay những người có thể sử dụng nó nhiều nhất”.

Sáng kiến ​​Bitcoin của Stewart tương tự như đề xuất của Andrew Yang, một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Yang ủng hộ việc cho mỗi người Mỹ 1.000 đô la Mỹ một tháng trong thu nhập cơ bản chung, hay còn gọi là UBI. Mặc dù không nhận được đề cử của đảng Dân chủ, UBI vẫn thường được truyền thông chú ý và có vẻ như được ủng hộ mạnh mẽ.

Các nhà lập pháp ở các thành phố khác của Hoa Kỳ cũng đã đưa ra lập trường chính sách ủng hộ tiền điện tử. Francis Suarez, thị trưởng Miami từ năm 2017, đã đề xuất cho phép người dân thanh toán thuế bằng Bitcoin và cho biết ông đang hướng tới mục tiêu thành phố có “luật tiền điện tử tiến bộ nhất”.

Đức Tín

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thủ tướng kêu gọi các chức sắc, chức việc tôn giáo và đồng bào có đạo đồng lòng chống dịch

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư kêu gọi chức sắc, chức việc các tôn giáo và đồng bào có đạo tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng với chính quyền, nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Không có tiền về quê lẫn thuê trọ, nhân viên bán vé sống trên xe buýt suốt 4 tháng

(CLO) Sống tạm bợ trên xe buýt suốt 4 tháng qua vì thất nghiệp, hơn chục nhân viên phải hứng nước từ máng xối, điện "câu" nhờ nhà dân, ăn mì tôm với trứng đến "ngán tận cổ"...

TP. HCM đồng loạt triển khai các điểm tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ ngày mai

(CLO) Theo Đại diện Sở Y tế TP. HCM, từ ngày 28/10, tất cả quận, huyện và TP. Thủ Đức sẽ đồng loạt triển khai các điểm tiêm cho trẻ.

Vừa ra tù đã giết người, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

(CLO) Chiều ngày 26/10, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thanh Trung (30 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) về tội giết người.

Ưu tiên lựa chọn các tỉnh có tiềm năng đầu tàu để dẫn dắt và hỗ trợ các địa phương khác

(CLO) Sáng 27/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận toàn thể trực tuyến về Nghị quyết một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể tấn công Mỹ vào năm tới

(CLO) Cộng đồng tình báo Mỹ đánh giá rằng Nhà nước Hồi giáo ở Afghanistan có thể có khả năng tấn công Mỹ trong vòng ít nhất là sáu tháng tới, một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc phát biểu trước Quốc hội.

Nếu tiếp tục để mất rừng, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh sẽ bị xử lý theo pháp luật

(CLO) Nếu được tiếp tục thực hiện dự án, Công ty Sài Gòn - Đại Ninh phải cam kết phải khắc phục các tồn tại, hạn chế, sai phạm tại dự án.

TP. HCM: Học sinh có thể trở lại trường sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19

(CLO) Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, ông Dương Anh Đức, nếu tình hình ổn định, học sinh có thể đi học sau 5 tuần tiêm vaccine ngừa Covid-19.

COP26: Hội nghị khí hậu Glasgow là gì và tại sao nó lại quan trọng?

(CLO) Vương quốc Anh sắp tổ chức một hội nghị thượng đỉnh được coi là rất quan trọng nếu biến đổi khí hậu được kiểm soát.