Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 24/2: Giảm mạnh kéo theo toàn thị trường đi xuống

(CLO) Đợt bán tháo trong 24 giờ qua của Bitcoin dường như giảm tốc khi giá ổn định quanh mức 47.000 USD, sau khi đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường ghi nhận mức sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 48.474 USD vào lúc 7 giờ 15 phút sáng ngày 24/2 theo giờ Việt Nam, giảm 11,72% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: 44.964,49- 55.053,91 (CoinDesk 20). BTC giao dịch dưới mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu giảm giá cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá Bitcoin giảm cùng với chứng khoán Mỹ sau khi thị trường mở cửa ở Mỹ vào thứ Ba (23/2), đưa mức giảm của tiền điện tử kể từ Chủ nhật lên 20%, mức cao nhất trong khoảng thời gian hai ngày kể từ tháng 3 năm 2020. Sự sụt giảm đã xóa sổ hơn 100 tỷ USD giá trị thị trường của Bitcoin, trong khi tuần trước lần đầu tiên vượt qua 1 nghìn tỷ USD.

Và trong khi nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn, các nhà phân tích cho biết tiền điện tử lớn nhất có thể còn giảm trong những ngày tới, các nhà giao dịch và nhà phân tích cho biết.

Như thường lệ trong các thị trường tài sản kỹ thuật số, sự sụt giảm trong tuần này dường như không liên quan đến bất kỳ tin tức tiêu cực cụ thể hoặc dữ liệu cơ bản nào, mà là do các yếu tố kỹ thuật như tín hiệu đáng lo ngại từ biểu đồ giá và cảm giác chung rằng thị trường đã chạy quá xa, quá nhanh: Giá Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm nay lên mức giá cao nhất mọi thời đại là hơn 58.000 USD vào Chủ nhật (21/2).

Việc giảm giá trong tuần này đã cắt giảm mức tăng năm 2021 tới 59%, so với 3,6% của Chỉ số Standard & Poor's 500 của chứng khoán Hoa Kỳ.

“Thị trường hiện tại đang rất nóng”, Flex Yang, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Babel Finance có trụ sở tại Hồng Kông, nói với CoinDesk. Ông nói, giá có thể giảm tới 40.000 USD.

Tuy nhiên, sự biến động giá đến từ khối lượng mạnh, cho thấy hoạt động của người bán và người mua ở mức cao. Khối lượng giao dịch trên tám sàn giao dịch lớn được CoinDesk theo dõi đạt mức 10 tỷ USD trong ngày thứ hai liên tiếp.

Các tín hiệu từ thị trường phái sinh Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch chuyển sang xu hướng ít tăng giá hơn một chút, với phí bảo hiểm hợp đồng tương lai so với giá giao ngay thu hẹp trên các sàn giao dịch lớn bao gồm Deribit, Binance, OKEx và Huobi.

Arcane Research, một công ty phân tích tiền điện tử của Na Uy, đã lưu ý trong bản tin hàng tuần vào thứ Ba rằng tỷ lệ tài trợ - phí mà các nhà giao dịch trả cho đòn bẩy - đã giảm đáng kể kể từ thứ Hai.

Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại sàn giao dịch tiền điện tử tổ chức LMAX Digital, nói: “Chúng tôi xem đợt đảo chiều hiện tại không hơn gì một sự điều chỉnh cần thiết để cho phép một thị trường rất mạnh có thời gian củng cố và thiết lập lại trước khi tiếp tục đi lên quỹ đạo của nó".

Đức Tín

Bình Luận