Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 26/12: Bất ngờ đạt đỉnh mới đúng ngày Giáng sinh

(CLO) Giá Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, đã thiết lập một mốc mới mọi thời đại là 24.667,63 đô la, trước khi giảm trở lại 24.442,24 đô la, tăng 5,92% trong ngày.

Audio
Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại và tăng trên 24.600 USD khi các nhà giao dịch phân tích điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cụ thể, giá Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào Giáng sinh, đạt 24.681 USD trên Binance. Sau đợt tăng giá mạnh mẽ của BTC, các nhà giao dịch và nhà phân tích đang khám phá các trường hợp gấu và tăng giá ngắn hạn.

Tâm lý thị trường xung quanh Bitcoin vẫn rất tích cực, nhưng có một số lo ngại được các nhà phân tích đưa ra trong tương lai gần và kết quả là, động thái tiếp theo không phải là một động thái rõ ràng.

Trường hợp tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin dựa trên hai yếu tố chính: tích lũy tổ chức và lợi nhuận của các altcoin chuyển sang Bitcoin. Cả hai xu hướng vẫn đang tiếp diễn, khi dòng tiền vào Grayscale tiếp tục tăng, trong khi các altcoin tụt hậu so với BTC.

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, nói rằng ông hy vọng Bitcoin sẽ điều chỉnh khi hoạt động mua tổ chức chậm lại.

Hầu hết sự quan tâm đến tiền điện tử vẫn tập trung xung quanh Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Hầu hết sự quan tâm đến tiền điện tử vẫn tập trung xung quanh Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Theo Grayscale, tổng tài sản mà công ty đang quản lý dao động ở mức 16,3 tỷ đô la, với hơn 14 tỷ đô la trong số đó đến từ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Đây được coi là thước đo để đánh giá tình cảm của các tổ chức xung quanh BTC vì nó thường là điểm đầu tiên để các tổ chức tham gia vào thị trường Bitcoin, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Sự kết hợp giữa sự tích lũy mạnh mẽ của Bitcoin và tính thanh khoản cạn kiệt của thị trường altcoin đã tạo ra một trường hợp tăng giá ngắn hạn cho Bitcoin. Santiment, một công ty phân tích thị trường trực tuyến cho rằng hầu hết sự quan tâm đến tiền điện tử vẫn tập trung xung quanh Bitcoin.

Dựa trên biểu đồ giá, các mức kháng cự chính tiếp theo của Bitcoin là 25.000 đô la và 30.000 đô la. Có các lệnh bán xếp chồng lên nhau trên hai mức, điều này có thể gây ra một đợt pullback tạm thời khi đạt đến các vùng kháng cự đó. Cho đến thời điểm đó, với nhu cầu thể chế cao và thị trường altcoin đang tụt hậu, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn mạnh mẽ.

Điều gì sẽ xảy ra với tương lai của XRP sau cáo buộc của SEC?

Điều gì sẽ xảy ra khi một loại tiền điện tử từng được định vị là một giải pháp thay thế cho bitcoin, thân thiện với cơ quan quản lý lại bị các cơ quan quản lý sờ tới?

Các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ phải xem xét liệu có nên xóa XRP sau vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) với cáo buộc đây là một chứng khoán chưa đăng ký do Ripple Labs phát hành để gây quỹ hay không.

Đứng đầu trong số các sàn giao dịch này là Coinbase, ngoài những cân nhắc thông thường xung quanh việc niêm yết XRP, sàn cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để đưa cổ phiếu của mình ra công chúng và cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch chúng. Nếu SEC thắng trong vụ kiện của mình, XRP có thể được phân loại là chứng khoán, có nghĩa là theo luật pháp Hoa Kỳ, các pháp nhân cung cấp nó để giao dịch phải đăng ký là sàn giao dịch chứng khoán.

Điều gì sẽ xảy ra với tương lai của XRP sau cáo buộc của SEC? Ảnh: Cointelegraph

Điều gì sẽ xảy ra với tương lai của XRP sau cáo buộc của SEC? Ảnh: Cointelegraph

Cũng có thể một chiến thắng của SEC sẽ phá hủy giá trị của XRP vì cơ quan quản lý muốn ngăn Ripple bán thêm bất kỳ mã token nào và đối với Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch Chris Larsen sẽ đối mặt với các hình phạt dân sự.

Mặc dù một số sàn giao dịch, các nhà tạo lập thị trường và quỹ đã bắt đầu hủy niêm yết XRP, nhưng đây là bài toán khó đối với các sàn giao dịch lớn hơn.

Anthony Tu-Sekine, một đối tác tại công ty luật Seward & Kissel LLP, nói với CoinDesk rằng các nền tảng giao dịch như Coinbase đang đứng giữa quyết định khó khăn.

“Họ có thể tiếp tục niêm yết XRP dựa trên phân tích trước đó của họ rằng XRP không phải là chứng khoán, với hy vọng rằng tòa án sẽ phát hiện ra rằng XRP không phải là chứng khoán”, ông nói. “Hoặc họ có thể thực hiện các hành động‘ khắc phục hậu quả ’chẳng hạn như hạn chế giao dịch đối với các ví do người Hoa Kỳ nắm giữ hoặc gỡ bỏ hoàn toàn sàn giao dịch của họ.” Những tình huống này có thể đã được đề cập trong chính sách điều khoản dịch vụ của sàn giao dịch, ông cho hay.

Gabriel Shapiro, luật sư của Belcher, Smolen & Van Loo LLP, cho biết các sàn giao dịch như Coinbase sẽ “thật điên rồ nếu không xem xét”. “Họ phải suy nghĩ - bao gồm chỉ từ góc độ kinh doanh mà còn cả về mặt pháp lý - họ đang thiết lập tiền lệ nào”, ông nói. “Nếu họ xóa một [tiền điện tử] chỉ vì một cơ quan quản lý cáo buộc nó là bảo mật, điều gì sẽ xảy ra trong lần tiếp theo? Bạn vừa trao cho SEC quyền xóa bất kỳ thứ gì khỏi nền tảng của bạn chỉ vì [nó] trở thành một cáo buộc? ”

Shapiro cho biết, việc niêm yết tài sản kỹ thuật số trên cơ sở đó có thể không tốt cho khách hàng của sàn giao dịch.

“Không phải là một quyết định dễ dàng đối với Coinbase khi chỉ xóa và cá nhân tôi, nếu tôi là họ, tôi không nghĩ mình sẽ xóa trừ khi tôi nhận thấy có điều gì đó cụ thể hơn trong sự việc này', anh nói.

Người phát ngôn của Coinbase đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Đặc biệt, Coinbase đang ở vị trí độc tôn do sắp có đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) hoặc niêm yết trực tiếp. Nó đã nộp S-1, một hình thức mà các công ty sử dụng để đăng ký cổ phiếu của họ dưới dạng chứng khoán. SEC có thể cung cấp phản hồi cho công ty về cách họ xem các yếu tố rủi ro tiềm ẩn hoặc các khía cạnh khác trong hoạt động của mình.

Tuần trước, Shapiro nói với CoinDesk rằng điều này có thể bao gồm việc buộc các công ty phải thực hiện một số hành động nhất định. Mặc dù lưu ý rằng ông không tin rằng SEC sẽ nói rõ ràng với Coinbase phải xóa XRP, nhưng cơ quan này có thể nói rằng việc không hủy niêm yết XRP có thể là một yếu tố rủi ro.

Coinbase sau đó có thể quyết định xóa XRP hoặc nếu gánh nặng tuân thủ quá nhiều, nó thậm chí có thể hủy bỏ tham vọng IPO của mình.

Những gì Coinbase không thể làm là giả vờ không biết về cách SEC xem xét XRP.

SEC tỏ ra tự tin về cơ hội của mình và có những tiền lệ hữu ích từ các trường hợp chống lại Telegram và Kik, Shapiro nói.

Đức Tín