Điều chỉnh kích thước chữ

Giá Bitcoin hôm nay 27/1: Rơi xuống 30.800 USD rồi phục hồi, tỷ lệ thống trị giảm

(CLO) Trong 24 giờ qua, đã có những lúc Bitcoin giảm mạnh xuống 30.800 USD nhưng sau đó đã phục hồi về quanh mức 32.800. Sự thống trị của Bitcoin trên thị trường tiền số giảm xuống còn 62.9%, báo hiệu một mùa altcoin sắp tới.

Audio
Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Ảnh: Coindesk

Bitcoin đã ở trong phạm vi 30.000 - 35.000 USD trong gần một tuần tại thời điểm một số người tham gia thị trường đang tìm kiếm ETH và các loại tiền điện tử khác để giao dịch trong thời gian được coi khá ảm đạm này.

Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 32.789 USD vào lúc 6 giờ 30 sáng 27/1 theo giờ Việt Nam, giảm 4% so với 24 giờ trước. Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $30.875- 32.967 (CoinDesk 20). BTC trên 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.

Giá của Bitcoin đã giảm vào thứ Ba (26/1), xuống mức thấp nhất là 30.875 USD trước khi tăng trở lại.

Constantine Kogan, đối tác tại công ty đầu tư Wave Financial, cho biết sự sụt giảm xảy ra sau khi đồng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới đạt gần 35.000 USD vào thứ Hai. Anh Kogan lưu ý: “Tôi dự đoán mức giảm xuống còn 29.000 USD. Rõ ràng một số người nắm giữ và cá voi đã bán".

Kogan đã lưu ý một số tin tức tích cực trong tuần này không ảnh hưởng nhiều đến thị trường bitcoin. “Marathon đã đầu tư 150 triệu USD vào bitcoin và dự định trở thành công ty khai thác lớn nhất thế giới”, anh nói. “Các quỹ tiền điện tử đang tăng kỷ lục, nhưng không có sự tăng trưởng đồng thời”.

Lần cuối cùng bitcoin đạt trên 35.000 USD là gần một tuần trước vào ngày 20 tháng 1, theo dữ liệu của CoinDesk 20.

Brian Mosoff, giám đốc điều hành của công ty đầu tư ETH Capital, cho biết: “Nhiều người bản địa tiền điện tử và các nhà giao dịch vĩ mô đã dự đoán mức giảm khoảng 30% so với mức cao nhất mọi thời đại từ hai tuần trước. Bây giờ nó dường như đã ổn định ở mức thấp 30.000 USD, các nhà giao dịch đang coi đây là cơ hội để thúc đẩy và đi chặng tiếp theo”.

Thứ Ba (26/1) có vẻ là một ngày được định giá khá cao đối với đòn bẩy bitcoin dài hạn, vì tỷ lệ tài trợ giảm một chút so với thứ Hai. Đó là sự thay đổi so với sự phấn khích trong 90 ngày qua, khi tỷ lệ ký quỹ có thể tăng hơn 0,2% ở một số thời điểm trong thời kỳ giá điên cuồng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 1 là 40.986.

Một số đang sử dụng định giá của bitcoin so với các loại tiền điện tử khác như một tín hiệu cho những gì đang diễn ra trên thị trường.

Giám đốc điều hành tài sản kỹ thuật số toàn cầu Zachary Friedman nói với CoinDesk: “Tôi có một tình cảm mạnh mẽ đối với ETH như là một chỉ báo hàng đầu cho một mùa thay thế sắp tới”, khi đề cập đến các điều kiện thị trường ủng hộ “alts” hoặc các loại tiền điện tử thay thế.

Friedman chỉ ra rằng sự thống trị của bitcoin, tỷ lệ phần trăm của nó trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đang giảm xuống. Thật vậy, kể từ đầu năm 2021, sự thống trị của bitcoin đã giảm hơn 10%.

Friedman nói thêm: “Sự thống trị của BTC đang giảm xuống khi lợi nhuận được phân phối lại và ETH đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại tạo ra cơ hội ngay lập tức cho những người mới tham gia thị trường để đa dạng hóa lượng nắm giữ của họ và tìm kiếm thêm lợi tức”.

ETH (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm hôm thứ Ba, giao dịch quanh mức 1.340 USD và giảm 2,2% trong 24 giờ.

Vào thứ Hai, lượng bitcoin được nắm giữ trong tài chính phi tập trung, hay DeFi, đã vượt qua 40.000 BTC lần đầu tiên kể từ giữa tháng 12. Tính đến thời điểm báo chí, 42.604 BTC đã bị 'khóa' trong DeFi, điều mà các nhà đầu tư làm để có được 'lợi tức' để đổi lấy việc cung cấp thanh khoản.

ETH Capital’s Mosoff cho biết việc quay trở lại DeFi chỉ đơn giản là các nhà đầu tư đang theo đuổi các cơ hội tốt hơn khi thị trường bitcoin có vẻ như đang tạm lắng.

“Người nắm giữ đang dự đoán 'mùa thay thế' và muốn sử dụng bitcoin của họ để tận dụng cơ hội bổ sung cho các cơ hội khác trong không gian tiền điện tử, cho dù đó là mã thông báo DeFi hoặc các lớp 1 khác như ETHeum, Polkadot, Solana, NEAR, v.v.”, Mosoff nói. “Nhiều dự án trong số này đang có nhiều động lực vào thời điểm hiện tại và có vị trí tốt để các nhà đầu tư tham gia.”

Nền tảng giao dịch eToro kết thúc năm 2020 với doanh thu 600 triệu đô la

Nền tảng giao dịch eToro kết thúc năm 2020 với doanh thu 600 triệu đô la. Ảnh: Cointelegraph

Nền tảng giao dịch eToro kết thúc năm 2020 với doanh thu 600 triệu đô la. Ảnh: Cointelegraph

Nền tảng trao đổi eToro đang có một năm tăng trưởng xuất sắc, khi các nhà giao dịch mới bắt đầu tìm kiếm những con đường vào thị trường tài chính, bao gồm cả tiền điện tử.

Công ty môi giới trực tuyến này đã kết thúc năm 2020 với tổng doanh thu là 600 triệu đô la, tổng khối lượng giao dịch tăng 40% lên 1,5 nghìn tỷ đô la.

Mô tả công ty của mình là một công ty công nghệ và nhà môi giới đa quy định, Giám đốc điều hành Yoni Assia cho biết:

“Vài năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng nhân viên của eToro phản ánh cả sự mở rộng toàn cầu của chúng tôi và sự tăng trưởng của việc cung cấp sản phẩm và cơ sở khách hàng của chúng tôi”.

eToro đã vận hành một nền tảng giao dịch xã hội thành công trong nhiều năm qua, cho phép các nhà giao dịch mới bắt đầu tiếp cận thị trường ngoại hối, hàng hóa và cổ phiếu. Vào năm 2019, nền tảng này đã mở rộng sang các tài sản kỹ thuật số bằng cách tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử và tám stablecoin có thương hiệu.

Việc giới thiệu các dịch vụ tài sản kỹ thuật số là một phần nguyên nhân dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của eToro trong năm qua. Đầu tháng này, sàn giao dịch đã cảnh báo người dùng rằng giao dịch tiền điện tử có thể bị hạn chế vì “nhu cầu chưa từng có”.

Cảnh báo được đưa ra sau khi Bitcoin (BTC) phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới gần 42.000 đô la và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên.

Assia cho biết năm 2020 là một “năm trọng đại đối với chứng khoán”, nhưng năm 2021 đó cho đến nay “bị chi phối bởi tiền điện tử”. Anh ấy tuyên bố khối lượng giao dịch tiền điện tử tại công ty của anh ấy đã tăng hơn 25 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

eToroX, nền tảng tài sản kỹ thuật số của công ty, được báo cáo đã tạo ra khối lượng 670 triệu đô la vào thứ Ba, theo CoinMarketCap. Điều đó đưa nó vào top 20 sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng.

Theo Finance Magnates, định giá thị trường thứ cấp của eToro đã tăng lên hơn 2,5 tỷ USD, tăng hơn gấp ba lần kể từ năm 2018.

Đức Tín